Bắt giữ đối tượng tình nghi âm mưu thực hiện xả súng tại Texas, Mỹ

Ngày 30/5, Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Kerr (KCSO) thông báo đã bắt giữ đối tượng tình nghi âm mưu tiến hành một vụ xả súng tại Texas.

Vụ bắt giữ đã được thực hiện sau khi cơ quan chức năng nước này chặn được một tin nhắn cho thấy đối tượng này "đang chuẩn bị" cho vụ tấn công.

Chú thích ảnh
Chân dung đối tượng Coleman Thomas Blevins cùng tang vật. Ảnh: ABC13/TTXVN

Theo KCSO, đối tượng bị bắt giữ là Coleman Thomas Blevins, 28 tuổi, từng công khai đe dọa thực hiện vụ tấn công nhằm vào một cửa hàng Walmart tại địa phương. KCSO cũng công bố hình ảnh thu thập bằng chứng tại căn hộ của Belvins, trong đó có một khẩu súng trường cùng rất nhiều tạp chí, một lá cờ in hình biểu tượng phát xít Đức và một quốc kỳ của Saudi Arabia. Ngoài ra, lực lượng điều tra còn thu giữ nhiều tài liệu, trong đó có cả tài liệu chép tay. 

Với sự hỗ trợ của Cục Điều tra LB Mỹ (FBI), KCSO xác nhận Belvin có đầy đủ khả năng để thực hiện vụ tấn công như y đã đe dọa. Đối tượng bị bắt giữ theo diện "Đe dọa khủng bố gây ra nỗi lo sợ trong cộng đồng về các thương tích nghiêm trọng". Theo KCSO, FBI và các cơ quan liên bang có thể đưa ra các cáo buộc cấp liên bang trong vụ việc này.

Lan Phương (TTXVN)
Ít nhất 2 người thiệt mạng, trên 20 người bị thương trong vụ xả súng tại Mỹ
Ít nhất 2 người thiệt mạng, trên 20 người bị thương trong vụ xả súng tại Mỹ

Ít nhất 2 người thiệt mạng và trên 20 người bị thương trong một vụ xả súng xảy ra sáng 30/5 (giờ Mỹ) ở bên ngoài một câu lạc bộ bi-a ở thành phố Hialeah, quận Miami-Dade, bang Floria, Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN