Bắt 8 đối tượng liên quan vụ đánh bom trường cảnh sát làm 88 người thương vong

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 2/7, cơ quan chức năng Colombia thông báo đã bắt giữ 8 đối tượng liên quan tới vụ tấn công khủng bố nhằm vào một trường cảnh sát ở Bogota hồi năm ngoái, làm 22 người thiệt mạng và 66 người khác bị thương.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Colombia tuần tra tại Bogota, ngày 22/11/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Tổng Chưởng lý Colombia Fracisco Barbosa cho biết 8 đối tượng bị bắt giữ là những người tham gia hỗ trợ tài chính, lên kế hoạch và thực hiện vụ tấn công đẫm máu. Trong chiến dịch truy quét, cơ quan chức năng cũng đã kê biên 9 tài sản thuộc sở hữu của nhóm này bao gồm nhà ở, công ty, cửa hàng và xe ô tô.

Trong số các đối tượng bị bắt giữ có một nhân vật chủ chốt mang biệt danh “Jesus”. Tên này được cho là đã nhận sự chỉ đạo trực tiếp từ thủ lĩnh của nhóm vũ trang Quân đội Giải phóng Quốc gia (ELN) để lên kế hoạch cho các hoạt động khủng bố. Hai đối tượng khác được cho là lái xe yểm trợ cho chiếc xe đánh bom và chủ các cửa hàng được cho là đã cung cấp tài chính để thực hiện kế hoạch khủng bố này.

Vụ đánh bom xảy ra ngày 17/1/2019 khi một ô tô chở 80 kg chất nổ đã lao thẳng vào trường cảnh sát ở phía Nam thủ đô Bogota. Vụ tấn công này gây rúng động dư luận Colombia và thế giới và được cho là vụ đánh bom đẫm máu nhất trong nhiều năm tại quốc gia Nam Mỹ này.

Hoài Nam (TTXVN)
Nhật Bản: Hai trường đại học tại Osaka sơ tán do bị đe dọa đánh bom
Nhật Bản: Hai trường đại học tại Osaka sơ tán do bị đe dọa đánh bom

Hai trường đại học tại tỉnh Osaka của Nhật Bản đã phải sơ tán những người có mặt trong khu trường sở ngày 29/6 sau khi có thư đe dọa đánh bom gửi đến trường với nội dung chỉ trích việc đặt tên trường bằng tiếng Anh khi hai trường này sáp nhập theo kế hoạch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN