Báo Ukraine đưa tin Tổng thống muốn thay Ngoại trưởng

Báo mạng "Apostrophe" ngày 17/8 cho biết Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trong tương lai gần có thể cách chức Ngoại trưởng Pavel Klimkin.

Ngoại trưởng Ukraine Pavel Klimkin trong một bài phát biểu tại Quốc hội. Ảnh: AFP-TTXVN


Dẫn một nguồn tin ngoại giao, báo trên cho biết: "Ông Klimkin bị đe dọa cách chức, (Tổng thống) Poroshenko đã tìm được người thay thế".

Theo nguồn tin trên, Ngoại trưởng Ukraine mới có thể là ông Alexander Motsyk, người giữ chức Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ukraine tại Mỹ từ tháng 11/2010 - 4/2015.

Nguồn tin tiết lộ: "Họ (Motsyk và Poroshenko) biết nhau từ năm 2005, khi cả hai làm việc cho cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yushchenko. Ông Poroshenko ngày càng thất vọng với chất lượng công việc kém cỏi của ông Klimkin và muốn đẩy ông ta tới New York (Mỹ), Liên hợp quốc, hoặc một nơi khác".


Để đưa ra quyết định cách chức Bộ trưởng Ngoại giao của Tổng thống Poroshenko cần được Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine) thông qua.

Tổng thống Putin: Người Nga và Ukraine là một dân tộc
Tổng thống Putin: Người Nga và Ukraine là một dân tộc

Tổng thống Nga Vladimir Putin một lần nữa tuyên bố người Nga và Ukraine là một dân tộc, đồng thời tiếp tục bày tỏ tin tưởng Kiev sẽ cùng với Moskva xây dựng tương lai của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN