Bác sỹ để quên kẹp y tế trong bụng bệnh nhân mổ thoát vị ruột

Một ca phẫu thuật hy hữu lại vừa xảy ra ở Ấn Độ khi bác sĩ để quên một chiếc kẹp y tế trong bụng một bệnh nhân nữ khi tiến hành ca mổ thoát vị ruột hồi đầu tuần này.

Theo các nguồn tin chính thức của Bệnh viện Y Khoa Nizams (NIMS) tại thành phố Hyderabad, thủ phủ của bang Telangana, thuộc miền Nam Ấn Độ, ca phẫu thuật lần thứ hai với bệnh nhân này đã được thực hiện ngày 9/2, và thiết bị y tế bỏ quên này đã được đưa ra khỏi cơ thể của bệnh nhân.

Nguồn tin trên cho biết sau ca phẫu thuật điều trị thoát vị ruột và trở về nhà hôm 7/2, bệnh nhân đã phải nhập viện trở lại ngay trong đêm cùng ngày trong tình trạng đau bụng quằn quại. Sau khi siêu âm và phát hiện dị vật bên trong ổ bụng, ca phẫu thuật thứ hai được chỉ định tiến hành trong sáng 9/2.

Giám đốc Bệnh viện NIMS, Tiến sĩ K. Manohar cho biết chiếc kẹp y tế đã được lấy ra khỏi ổ bụng và hiện sức khỏe bệnh nhân đang hồi phục tốt. Theo Tiến sĩ Manohar, ông đã chỉ định nhóm bác sĩ cao cấp tại bệnh viện hội chẩn ngay để đưa ra kết luận sớm nhất về trường hợp trên.

Phương Hoa (TTXVN)
Máy bay quay đầu khẩn cấp vì phát hiện quả tim người bỏ quên
Máy bay quay đầu khẩn cấp vì phát hiện quả tim người bỏ quên

Một chuyến bay của Hãng hàng không Southwest Airlines (Mỹ) đã phải quay lại điểm xuất phát sau khi phi hành đoàn phát hiện một quả tim người “bị bỏ quên”. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN