BA.5 trở thành biến thể chủ đạo gây bệnh COVID-19 tại Đức

Theo Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm Robert Koch (RKI) của Đức, biến thể phụ BA.5 của Omicron đã trở thành biến thể chủ đạo gây bệnh COVID-19 tại Đức, chiếm khoảng một nửa số ca mắc mới COVID-19 ở nước này.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại một điểm xét nghiệm di động ở Kreuzberg, Berlin (Đức). Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong báo cáo hàng tuần, RKI nêu rõ: "Mức tăng mạnh số ca mắc biến thể BA.5 vẫn tiếp tục cùng với số ca mắc các biến thể phụ BA.4 và BA.2.12.1. Với sự lây lan gia tăng của các biến thể này, Đức ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 gia tăng trở lại". Theo RKI, số ca mắc hàng ngày tại Đức tiếp tục tăng với 108.190 ca ghi nhận ngày 24/6 trong khi tỉ lệ lây nhiễm trong 7 ngày tăng lên 618 ca/100.000 dân so với mức 533 ca/100.000 dân ngày 23/6.

Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach hiện ủng hộ đề nghị của các chuyên gia y tế về việc tiêm vaccine và tiêm mũi vaccine tăng cường cho 40 triệu người ở nước này trước mùa Đông. Dự kiến, ông Lauterbach sẽ đệ trình các biện pháp phòng chống COVID-19 cho mùa Thu tới sau khi xem xét báo cáo của các chuyên gia y tế về tính hiệu quả của các biện pháp phòng chống COVID-19 trước đây. Báo cáo này sẽ được hoàn tất vào đầu tháng 7.

Theo số liệu chính thức, khoảng 85% trong tổng số 69,4 triệu người trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên) ở Đức đã tiêm các mũi vaccine cơ bản phòng COVID-19, gần 72% đã tiêm 1 mũi vaccine tăng cường trong khi 8% đã tiêm 2 mũi vaccine tăng cường. 

Đức là một trong những nước cuối cùng trong Liên minh châu Âu (EU) dỡ bỏ hạn chế đối với các du khách đến từ những nước thành viên khác trong EU. Hiện, nước này đã dỡ bỏ hết các biện pháp hạn chế đối với hoạt động công cộng.

Minh Châu (TTXVN)
Dân số Đức tăng trở lại sau đại dịch COVID-19
Dân số Đức tăng trở lại sau đại dịch COVID-19

Nhập cư đang khiến dân số ở Đức tăng nhẹ trở lại sau khi chững lại trong đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN