Australia: Thành phố Sydney trải qua đợt lạnh kỷ lục trong 37 năm qua

Người dân ở thành phố Sydney của Australia đang phải sống trong đợt thời tiết giá rét. Nhiệt độ cao nhất ghi nhận tại đây trong ngày 10/6 chỉ là 10,3 độ C - mức nhiệt thấp nhất tại thành phố này trong 37 năm qua.

Chú thích ảnh
Thành phố Sydney trải qua đợt lạnh kỷ lục trong 37 năm qua. Ảnh: Getty Images

Nền nhiệt đã giảm mạnh ở miền Đông Australia khi một luồng không khí lạnh di chuyển chậm từ Nam Cực và lan tới khắp nước này. Các thành phố và thị trấn ở bang New South Wales đã bị tuyết trắng bao phủ, trong khi bang Queensland ở cực Bắc Australia cũng trong tình cảnh tương tự.

Nhà khí tượng học Alison Osborne nhận định hiện tượng tuyết rơi nói trên là "hiếm thấy và đáng chú ý". Trong khi các trung tâm dự báo thời tiết cho rằng đây là "sự kiện quan trọng" chưa từng thấy trong 16 năm qua.

Theo Cơ quan khí tượng Australia, lần gần nhất thành phố Sydney trải qua nhiệt độ lạnh giá như vậy là vào ngày 3/7/1984, khi mức nhiệt chỉ là 9,6 độ C.

Thanh Phương (TTXVN)
Nhiều thành phố Mỹ trải qua giá lạnh kỷ lục
Nhiều thành phố Mỹ trải qua giá lạnh kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, sáng 16/2 là thời điểm nhiều thành phố miền Trung và miền Nam nước Mỹ chứng kiến nhiệt độ lạnh nhất trong nhiều thập kỷ đối, với nhiệt độ thấp nhất giảm xuống dưới 0 độ F. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN