Australia mở thêm sứ quán tại các quốc đảo ở Thái Bình Dương

Trong thông báo chung ngày 4/5 từ Ngoại trưởng Australia Marise Payne và Bộ trưởng Phát triển Quốc tế và Thái Bình Dương của Australia Zed Seselja, Australia đã mở các đại sứ quán ở Quần đảo Marshall và Quần đảo Polynesia thuộc Pháp nhằm nâng tầm ảnh hưởng của mình tại khu vực Thái Bình Dương.

Thông báo nêu rõ nước này cam kết tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đối tác ở Thái Bình Dương vì một khu vực thịnh vượng và an toàn.

Hiện Australia có 19 đại sứ quán ở Thái Bình Dương, bao gồm cả các đại sứ quán mới mở trong 3 năm qua ở Tuvalu, Quần đảo Cook, Palau và Niue. Với 19 đại sứ quán tại khu vực Thái Bình Dương, sự hiện diện ngoại giao của nước này tại nhiều hơn bất bất kỳ quốc gia nào tại khu vực này.

Cuộc chiến giành ảnh hưởng tại các đảo quốc thưa thớt dân cư ở Thái Bình Dương đang ngày càng trở nên quan trọng, do mỗi quốc đảo nhỏ bé tại đây đều có một lá phiếu trong các diễn đàn quốc tế như Liên hợp quốc, đồng thời các nước này cũng kiểm soát những vùng biển rộng lớn giàu tài nguyên.

Thanh Hải (TTXVN)
Nga giảm số nhân viên của Đại sứ quán CH Séc
Nga giảm số nhân viên của Đại sứ quán CH Séc

Ngày 23/4, Nga tuyên bố sẽ hạn chế số nhân viên của Đại sứ quán CH Séc, đáp trả quyết định tương tự trước đó của Praha trong cuộc khủng hoảng ngoại giao ngày càng leo thang giữa hai nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN