Apple đạt kỷ lục vốn hóa gần 3.600 tỷ USD

Ngày 10/7, giá cổ phiếu của Tập đoàn công nghệ Apple (Mỹ) đã tăng mạnh 1,4%, đạt giá trị vốn hóa thị trường gần 3.600 tỷ USD. 

Chú thích ảnh
Biểu tượng của hãng Apple tại một cửa hàng ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong phiên giao dịch cùng ngày, cổ phiếu của Apple tăng vọt lên mức cao chưa từng có nói trên. Vào thời điểm chốt phiên, dù giá 1 cổ phiếu của Apple giảm nhẹ xuống 232 USD, nhưng tổng giá trị vốn hóa của "ông lớn" này vẫn đạt hơn 3.500 tỷ USD, một kỷ lục mà chưa công ty nào trên thế giới có được.

Apple ghi nhận tín hiệu tích cực này sau khi họ trình làng bộ phần mềm mới cho các thiết bị thuộc hệ sinh thái "Táo khuyết" cùng công cụ Apple Intelligence tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vào tháng 6 vừa qua. 

Vào đầu năm nay, Apple gặp nhiều điều bất lợi. Doanh số iPhone tại Trung Quốc sụt giảm mạnh; người yêu chuộng công nghệ không mấy mặn mà với kính Vision Pro, thêm vào đó là việc Apple đối diện với lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, tình hình đã đảo chiều nhanh chóng sau sự kiện WWDC nói trên cũng như trong bối cảnh ông lớn công nghệ này công bố quan hệ hợp tác với công ty OpenAI, đưa chatbot đình đám ChatGPT vào hệ điều hành iPhone, iPad, MacBook.

Minh Tâm (TTXVN)
Samsung thách thức Apple với các mẫu sản phẩm mới
Samsung thách thức Apple với các mẫu sản phẩm mới

Ngày 10/7, công ty điện tử Samsung Electronics của Hàn Quốc đã ra mắt "bộ đôi" điện thoại gập thông minh mới của hãng là Galaxy Z Fold 6 và Galaxy Z Flip 6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN