Anh kêu gọi Google và Yahoo chặn ảnh khiêu dâm trẻ em

Thủ tướng Anh David Cameron đã kêu gọi các nhà cung cấp công cụ tra cứu trên mạng như Google, Yahoo và Bing ngăn chặn các hình ảnh khiêu dâm trẻ em. Ông Cameron nói rằng các nhà mạng cung cấp phương tiện tra cứu này cần chặn các kết quả tìm kiếm từ khóa đen để hạn chế tình trạng người dùng Internet truy cập vào những trang văn hóa đồi trụy trực tuyến, trong đó có những phim ảnh về khiêu dâm trẻ em.

Ảnh minh họa. Ảnh Internet


Thủ tướng Cameron yêu cầu các công ty đến tháng 10 tới phải có phản hồi, và cho biết chính phủ sẵn sàng ban hành những quy định mới nếu các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm trên mạng không hợp tác đầy đủ.


Google cho biết tháng 6 vừa qua, công ty này đã chi gần 3 triệu bảng Anh (khoảng 4,6 triệu USD) cho chiến dịch ngăn chặn dịch vụ tìm kiếm hình ảnh khiêu dâm trẻ em, trong đó một triệu bảng chi cho Quỹ Giám sát Internet - quỹ đã cam kết sẽ "quét sạch" phim ảnh khiêu dâm trẻ em trên Internet.


Bing là công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm của Tập đoàn Microsoft, cũng tuyên bố ủng hộ các chiến dịch giáo dục và sẽ làm việc với chính phủ Anh để xác định phương án tốt nhất.


TTG

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản