Anh có thể phải tăng độ tuổi nghỉ hưu lên 71 do dân số già hóa

Ngày 5/2, Trung tâm Tuổi thọ quốc tế của Anh cho biết người lao động ở nước này có thể phải làm việc đến năm 71 tuổi mới được hưởng lương hưu nhà nước do tình trạng già hóa dân số.

Chú thích ảnh
Người lao động Anh đi làm qua cây cầu London ở trung tâm thủ đô. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Hiện tại người lao động ở Anh hưởng lương hưu từ năm 66 tuổi, nhưng sẽ tăng lên 67 tuổi từ năm 2026 và 68 tuổi từ năm 2044. Trung tâm Tuổi thọ quốc tế của Anh dự báo độ tuổi này có thể tăng lên 71 tuổi kể từ năm 2050.

Trung tâm trên nêu rõ: "Tại Anh, độ tuổi hưởng lương hưu của nhà nước cần tăng lên 70 hoặc 71 tuổi so với 66 tuổi hiện nay để duy trì nguyên trạng số lượng lao động tính theo mỗi người hưởng lương hưu của nhà nước".

Trung tâm trên lưu ý rằng người dân đang phải đối mặt với tình trạng sức khỏe kém sớm hơn, có nghĩa là người lao động sẽ nghỉ hưu rất lâu trước khi đến tuổi hưởng lương hưu của nhà nước. Như vậy, chính phủ sẽ thu được ít tiền thuế hơn để tài trợ cho việc trả lương hưu.

Văn Khoa (TTXVN)
Tổng thống Pháp ký ban hành luật hưu trí sửa đổi, tăng tuổi nghỉ hưu thêm 2 năm
Tổng thống Pháp ký ban hành luật hưu trí sửa đổi, tăng tuổi nghỉ hưu thêm 2 năm

Ngày 15/4, Tổng thống Emmanuel Macron đã ký ban hành luật hưu trí sửa đổi, theo đó tăng tuổi nghỉ hưu ở nước này thêm 2 năm so với mức hiện tại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN