Ấn Độ, Nhật Bản đẩy mạnh quan hệ song phương về chiến lược

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đến Nhật Bản để tham dự Hội nghị thượng đỉnh thường niên song phương lần thứ 13 bắt đầu từ ngày 28/10.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoài việc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà, ông Modi cũng sẽ gặp giới lãnh đạo doanh nghiệp và công nghiệp của cả Ấn Độ và Nhật Bản, cũng như phát biểu trước cộng đồng Ấn Độ tại quốc gia Đông Bắc Á.

Hội nghị thượng đỉnh kéo dài 2 ngày sẽ là dịp để hai bên đánh giá những tiến triển trong quan hệ và làm sâu sắc chiều hướng chiến lược của quan hệ song phương. Trên trang mạng Twitter, ông Modi nêu rõ: "Tôi tin tưởng chuyến thăm sẽ tiếp thêm sức mạnh cho mối quan hệ bền chặt giữa Ấn Độ và Nhật Bản".

Phát biểu trước khi lên đường thăm Nhật Bản, ông Modi khẳng định Ấn Độ và Nhật Bản là "sự kết hợp thắng lợi" và Tokyo là đối tác đáng tin cậy nhất của New Delhi trong công cuộc hiện đại hóa kinh tế và công nghệ.

Theo nhà lãnh đạo này, mối quan hệ đối tác với Nhật Bản là thực chất và hướng đến mục đích lớn lao, dựa trên những trụ cột vững chắc của Chính sách Hành động phía Đông của Ấn Độ, cũng như cam kết và tầm nhìn chung về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương toàn diện, tự do và rộng mở.

Huy Lê (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản