ADMM+ thể hiện quyết tâm đảm bảo khu vực hòa bình và thịnh vượng

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, trang mạng Fresh News của Campuchia đưa tin ngày 16/6, tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh đã đưa ra đánh giá cho rằng Hội nghị lần này thể hiện quyết tâm của các nước liên quan nhằm đảm bảo sự đoàn kết và thịnh vượng trong khu vực.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Samdech Pichey Sena Tea Banh. Ảnh tư liệu: Vũ Hùng/Pv TTXVN tại Campuchia

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh cho rằng dịch bệnh COVID-19 là vấn đề an ninh nghiêm trọng mà cả thế giới và khu vực đang phải đối mặt. Theo ông Tea Banh, dù các nước đã sản xuất được vaccine COVID-19 nhưng vẫn phải đối mặt với các biến thể mới của virus lây nhiễm trên phạm vi toàn cầu và sự chưa rõ ràng về hiệu quả của vaccine đối với các biến thể mới này. Thực tế trên đòi hỏi tất cả các quốc gia phải cố gắng, đoàn kết và quyết tâm trong cuộc đấu tranh với dịch bệnh COVID-19.

Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh cho biết trong thời gian qua, quân đội Hoàng gia Campuchia đã đạt được nhiều thành quả trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Bộ Quốc phòng Campuchia đã phối hợp với Ủy ban Quốc gia phòng chống COVID-19 để tiêm vaccine cho lực lượng vũ trang, thân nhân cán bộ, nhân dân, người lao động… ở các khu vực Đỏ, nơi xuất hiện dịch bệnh nghiêm trọng. Đến nay, Bộ Quốc phòng Campuchia đã triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho hơn 1 triệu người.

Hội nghị ADMM+ lần thứ 8 đã diễn ra theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của nước Chủ tịch ASEAN 2021 Brunei với sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng/đại diện Bộ Quốc phòng các nước ASEAN và các nước đối tác (Nga, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand và Ấn Độ) cùng Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe phía Brunei báo cáo kết quả Hội nghị Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng (ADSOM+) họp vào tháng 4/2021 và Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi cập nhật tình hình hợp tác ASEAN thời gian gần đây. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng trao đổi về tình hình an ninh thế giới và khu vực, đặc biệt là các thách thức an ninh truyền thống, phi truyền thống có ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực; đánh giá kết quả hợp tác trong khuôn khổ ADMM+ thời gian qua.

Nguyễn Vũ Hùng (TTXVN)
ADMM+: Tạo động lực hợp tác mạnh mẽ, thực chất về quốc phòng - an ninh
ADMM+: Tạo động lực hợp tác mạnh mẽ, thực chất về quốc phòng - an ninh

Dưới sự chủ trì của Brunei - Chủ tịch ASEAN 2021, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng lần thứ 8 (ADMM+ lần thứ 8) đã thành công tốt đẹp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN