21 người thiệt mạng trong vụ tấn công tại miền Bắc Nigeria

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 9/4, cảnh sát Nigeria xác nhận 21 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong cuộc tấn công do nhóm vũ trang chưa xác định danh tính thực hiện ở bang Kaduna, miền Bắc nước này.

Chú thích ảnh
Cảnh sát đang thực hiện các hoạt động điều tra để xác định chính xác đối tượng đã gây ra vụ tấn công. Ảnh: AFP/Getty Images

Ông Yakubu Sabo, phát ngôn viên của cảnh sát bang cho biết, các tay súng đã thực hiện vụ đột kích vào 2 cộng đồng Ungwan Aku và Banono, thuộc vùng Kajuru của bang vào hôm 8/4. Ngoài các thiệt hại về người, những kẻ tấn công đã phá hoại 10 ngôi nhà và cướp đi 50 con bò. Cảnh sát đang thực hiện các hoạt động điều tra để xác định chính xác đối tượng đã gây ra vụ tấn công.

Kaduna - thuộc miền Bắc - là một trong những bang được Chính phủ Nigeria liệt vào danh sách những khu vực bất ổn nhất đất nước. Bạo lực đã gia tăng tại đây kể từ năm ngoái. Hồi tháng 2 vừa qua, khoảng 130 người thuộc 8 khu định cư ở Kajuru đã thiệt mạng sau các vụ tấn công của các tay súng.

Quang Trường (TTXVN)
Tai nạn thảm khốc tại Nigeria làm 57 người thương vong
Tai nạn thảm khốc tại Nigeria làm 57 người thương vong

Ngày 6/4, giới chức Nigeria cho biết một vụ tai nạn đường bộ đã xảy ra tại bang Katsina, Tây Bắc Nigeria, khiến 19 người thiệt mạng và 38 người bị thương.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN