Roger Federer, Rafael Nadal, Novak Djokovic nhiều khả năng tụ hội ở Australia mở rộng

Ban tổ chức giải quần vợt Australia mở rộng đang tràn đầy hy vọng sẽ có được sự tham gia của bộ ba ngôi sao trong làng quần vợt là Roger Federer, Rafael Nadal, Novak Djokovic khi Grand Slam đầu tiên trong năm bị lùi thời gian tổ chức sang tháng 2/2021.

Chú thích ảnh
Người hâm mộ hy vọng Roger Federer sẽ sớm hồi phục chấn thương để thi đấu tại Australia mở rộng 2021. Ảnh: DM.

Australia mở rộng năm 2021 sẽ tổ chức muộn hơn thông thường 3 tuần, bắt đầu từ ngày 8/2. Tuy nhiên theo trưởng ban tổ chức giải đấu này, ông Craig Tiley, trong cái rủi lại có cái may, nhiều khả năng Roger Federer sẽ sớm hồi phục chấn thương để tụ hội cùng Rafael Nadal tại giải.

“Chúng tôi vẫn kỳ vọng có lượng khán giả tốt dù đây không phải là mùa giải mà chúng tôi nỗ lực phá kỷ lục về số khán giả đến sân”, ông Craig Tiley chia sẻ.

Tay vợt 6 lần vô địch Australia mở rộng Roger Federer được xem là sẽ kịp phục hồi chấn thương để thi đấu tại giải. Thậm chí theo đại diện của giải đấu, Roger Federer đã cam kết là sẽ trở lại thi đấu.

Năm 2020 là một năm nghỉ ngơi hoàn toàn của Tàu tốc hành. Anh dùng thời gian này để điều trị chấn thương đầu gối với 2 ca phẫu thuật liên tiếp. Tay vợt 39 tuổi đã đến Dubai để tập luyện một mình vào giai đoạn cuối năm và đây được xem là tín hiệu vui cho sự trở lại của anh vào giai đoạn đầu năm 2021.

Với các giải pháp phòn COVID-19 đã được ban tổ chức đưa ra thì đây hứa hẹn là giải đấu sẽ có nhiều những tay vợt hàng đầu tham dự. Để đảm bảo sự an toàn cho giải đấu, phương án các tay vợt sẽ đến với giải bằng chuyên cơ riêng đã được tính đến. Ngoài việc cách ly các tay vợt 2 tuần và thực hiện các kiểm tra cần thiết, mỗi tay vợt cũng sẽ được thu xếp ổn thỏa để tập luyện 5 tiếng mỗi ngày trước khi giải đấu bắt đầu.

Theo dự tính của ban tổ chức, sẽ có khoảng 50% số lượng khán giả của giải đấu năm 2020 được đến sân. Nếu điều này thực sự thành sự thật thì sẽ có hơn 400.000 lượt khán giả đến xem các trận đấu tại Australia mở rộng năm 2021 - con số rất đáng tự hào trong bối cảnh dịch COVID-19.

Trong khi Federer còn chưa chắc suất tham dự giải đấu đầu năm 2021, thì Novak Djokovic vẫn miệt mài tìm cách phá các kỷ lục của Tàu tốc hành. Tới nay, anh đã có 300 tuần giữ vị trí số 1 thế giới trên bảng xếp hạng ATP Ranking. Thành tích này đã áp rất sát kỷ lục 310 tuần số 1 thế giới mà Federer đang nắm giữ. Chỉ cần giữ vị trí này tới tháng 3 năm sau, kể như Djokovic sẽ phá kỷ lục của tay vợt 20 lần vô địch Grand Slam đánh đơn.

Hiện tại, Djokovic đang giữ vị trí số 1 bảng xếp hạng ATP với khoảng cách 180 điểm so với Rafael Nadal. Để giữ được điểm số vô địch Australia mở rộng năm 2020, anh chắc chắn sẽ thi đấu ở giải đấu năm tói.

Trước đó, Djokovic đã không ngần ngại bày tỏ khát khao phá các kỷ lục của “người anh cả”: “Năm 2021 tôi có 2 mục tiêu rất lớn trong sự nghiệp quần vợt chuyên nghiệp đó là phá kỷ lục người giữ vị trí số 1 thế giới lâu nhất của Federer và vô địch càng nhiều Grand Slam càng tốt. Dù không thể nói trước điều gì nhưng tôi sẽ nỗ lực vì điều đó.”

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Không thiếu tài năng trẻ để 'hạ gục' bộ ba Federer, Nadal, Djokovic
Không thiếu tài năng trẻ để 'hạ gục' bộ ba Federer, Nadal, Djokovic

Các tài năng trẻ xuất sắc của quần vợt thế giói đang chứng minh họ đủ sức thế vai, chen chân vào nhóm các tay vợt quyền lực nhất khi năm thứ hai liên tiếp loại nhóm "Big Three" khỏi chung kết ATP Finals và năm thứ năm liên tiếp "ngôi vương" giải đấu này không thuộc về Federer, Nadal hay Djokovic.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN