Nadal ‘né’ mùa giải của Federer

Nếu như Federer “né” hàng loạt các giải đấu trên sân đất nện thì kỷ lục gia 12 lần vô địch Pháp mở rộng Nadal cũng tránh đụng độ “kỳ phùng địch thủ” trên mặt sân cỏ không phải sở trường.

Chú thích ảnh
Nadal sẽ không tham dự các giải đấu tiền Wimbledon diễn ra trên mặt sân cỏ. Ảnh: DM

Vừa lập kỷ lục mới vô địch Pháp mở rộng lần thứ 12, Nadal đã quyết định không tham dự các giải đấu tiền Wimbledon diễn ra trên mặt sân cỏ. Thay vì đó, tay vợt người Tây Ban Nha dưỡng sức để hướng đến mục tiêu chính - lần thứ 3 vô địch ở giải Grand Slam thứ ba trong năm diễn ra tại London.

Tay vợt 33 tuổi từng vô địch Wimbledon các năm 2008 và 2010. Ở mùa giải 2018, anh vào tới bán kết và để thua Novak Djokovic.

Trong sự nghiệp của mình, vì chấn thương, Nadal có 2 năm không tham dự giải đấu quan trọng trên sân cỏ là vào các năm 2009 và 2016.

Việc nghỉ thi đấu ở các giải đấu diễn ra trên mặt sân không phải sở trường là lựa chọn thông minh ở vào thời điểm thể lực không còn sung mãn. Chính Federer cũng đã lựa chọn cách không thi đấu ở các giải đấu trên sân đất nện 2 năm gần đây để giành sức thi đấu Pháp mở rộng.

Với cả Nadal và Federer bây giờ, việc có thể trở lại thi đấu sau những chấn thương dai dẳng tưởng như đã khiến họ phải giải nghệ thì thắng thua có lẽ không còn quá quan trọng. Federer nhiều lần khẳng định, với anh việc có thể kéo dài thời gian được chơi quần vợt đã là điều may mắn nhất. Trong khi đó, Nadal cũng khẳng định việc chỉ kém Federer có 2 Grand Slam (Federer 20 danh hiệu, Nadal 18 danh hiệu) cũng không phải là mục tiêu quan trọng để anh phải cố sức rượt đuổi.

Nadal chia sẻ vui khi được hỏi về cuộc đua Grand Slam: “Kỷ lục của Federer không ảnh hưởng gì đến tôi cả. Chấn thương đầu gối tước đi của tôi đến 15 Grand Slam ấy chứ. Không phải cứ nhìn thấy hàng xóm có cái gì hơn mình là mình tức giận. Đó không phải là cách tôi nhìn nhận cuộc sống này.”

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Giải Pháp mở rộng 2019: 'Vua' thắng 'hoàng tử' sân đất nện
Giải Pháp mở rộng 2019: 'Vua' thắng 'hoàng tử' sân đất nện

Nadal đã có danh hiệu thứ 12 tại giải quần vợt Pháp mở rộng (Roland Garros). Ông vua trên mặt sân đất nện trở thành tay vợt đầu tiên - cả ở nội dung đơn nam và đơn nữ - vô địch lần thứ 12 trở lên, vượt qua kỷ lục 11 lần vô địch tại Australia mở rộng của huyền thoại quần vợt nữ Margaret Court.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN