Ukraine và Romania tập trận Riverine 2020

Ngày 8/9, các lực lượng hải quân Ukraine và Romania đã bắt đầu cuộc tập trận Riverine 2020 tại thành phố Izmail ở miền Nam Ukraine. 

Chú thích ảnh
Một chiếc tàu chiến của Hải quân Ukraine. Ảnh: Getty

Hãng tin ArmyInform của Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết mục tiêu cuộc tập trận là diễn tập các tình huống tăng cường an ninh khu vực cũng như cải thiện khả năng phối hợp hành động giữa các hạm đội của hai nước. Công tác huấn luyện sẽ diễn ra theo các tiêu chuẩn của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). 

Ngoài các hạm đội của Hải quân Ukraine và Romania, các đơn vị Bảo vệ trên biển thuộc Cơ quan Biên phòng quốc gia Ukraine và Cảnh sát Biên phòng Romania cũng tham gia cuộc tập trận.

Cuộc tập trận Riverine của Ukraine và Romania được tổ chức lần đầu vào năm 2018. Năm ngoái, cuộc tập trận này được tổ chức vào cuối tháng 11 ở sông Danube và Biển Đen, với sự tham gia của 200 quân nhân Ukraine và Romania.

Phương Oanh (TTXVN)
Nga, Serbia và Belarus chuẩn bị tập trận chung 
Nga, Serbia và Belarus chuẩn bị tập trận chung 

Bộ Quốc phòng Belarus ngày 8/9 thông báo các binh sĩ Nga và Serbia tham gia cuộc tập trận Belarus-Nga-Seriba mang tên "Anh em Slav-2020" sẽ đến Belarus từ ngày 10-15/9. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN