Singapore lần đầu tham gia tập trận đa phương gồm 13 quốc gia

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Bộ Quốc phòng nước này ngày 15/8 cho biết lần đầu tiên lực lượng vũ trang (SAF) nước này đã tham gia vào một cuộc tập trận đa phương có sự tham gia của các lực lượng từ 13 quốc gia.

Chú thích ảnh
Các xe quân sự tham gia cuộc tập trận Siêu lá chắn Garuda tại Baturaja, Nam Sumatra, Indonesia ngày 12/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc tập trận “Siêu lá chắn Garuda”, tổ chức từ ngày 1-14/8 tại Indonesia, phản ánh quy mô mở rộng khi nhiều quốc gia lần đầu tiên cử lực lượng tham gia hoặc làm quan sát viên. 

Đây vốn là cuộc tập trận song phương thường niên giữa Lực lượng Phòng vệ Quốc gia Indonesia (TNI) và Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ (Indopacom). Các quốc gia khác tham gia cuộc tập trận mở rộng năm nay ngoài Singapore còn có New Zealand, Pháp, Malaysia, Ấn Độ và Canada.

Quyền Trợ lý Tổng Tham mưu trưởng Singapore - Chuẩn tướng Adrian Teng cho biết: “Cuộc tập trận Siêu lá chắn Garuda cho phép các lực lượng vũ trang tham gia hợp tác và chia sẻ kiến thức, tăng cường hợp tác giữa các quốc gia đối tác. Đây là cơ hội quý để SAF huấn luyện cùng với TNI, Indopacom và các nước tham gia, cũng như tăng cường trao đổi chuyên môn và tăng cường hữu nghị”.

Cả Lục quân và Hải quân CH Singapore đều tham gia cuộc tập trận. Bộ Quốc phòng cho biết lực lượng lục quân đã tham gia diễn tập lập kế hoạch tham mưu và diễn tập thực địa với Lục quân Australia, Indopacom và TNI. Hải quân Singapore cử tàu đổ bộ RSS Resolution lớp Endurance và tàu khu trục RSS Supreme lớp Formidable tham gia một loạt các cuộc diễn tập cơ động và liên lạc ở vùng biển xung quanh quần đảo Riau, Batam và Singkep, cùng với 6 tàu của Hải quân Mỹ và Indonesia.

Lê Dương (TTXVN)
Mỹ, Saudi Arabia tăng cường các cuộc tập trận chung
Mỹ, Saudi Arabia tăng cường các cuộc tập trận chung

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, hãng thông tấn SPA của Saudi Arabia ngày 9/8 đưa tin các lực lượng vũ trang của nước này và hải quân Mỹ đã có mặt tại thành phố Yanbu (Saudi Arabia) để chuẩn bị cho cuộc tập trận chung mang tên “Native Fury 22” sẽ được tổ chức tại đây và tỉnh Al-Kharj.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN