Nga, Na Uy thông báo diễn tập chung trong năm 2022

Nga và Na Uy đang lên kế hoạch thực hiện các chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn trong khuôn khổ cuộc diễn tập thường niên mang tên Barents vào năm 2022.

Chú thích ảnh
Tàu tuần duyên Na Uy KV Sortland tham gia tập trận Barents 2019. Ảnh: navalpost.com

Thông báo ngày 29/12, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong năm tới, các lực lượng ở Biển Bắc sẽ tham gia cuộc diễn tập cứu nạn quốc tế truyền thống mang tên Barents. Cuộc diễn tập này được tổ chức hằng năm ở khu vực lãnh hải của hai nước trên Biển Barents.

Dự kiến cuộc diễn tập sẽ tập trung vào các nội dung: phối hợp giữa các lực lượng cứu hộ quân sự và dân sự của Nga và Na Uy, xử lý hậu quả của các tai nạn do con người gây ra như ô nhiễm dầu. Quân đội Nga thường điều động tối đa 2 tàu cứu hộ tham gia cuộc diễn tập cũng như trực thăng và máy bay phục vụ các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn trên biển.

Cuộc diễn tập Barents được tổ chức thường niên theo "Thỏa thuận giữa Nga và Na Uy về hợp tác tìm kiếm người mất tích và cứu hộ trên Biển Barents” được ký kết vào ngày 4/10/1995. Năm ngoái, cuộc diễn tập được thực hiện dưới sự chỉ huy của phía Na Uy. Cuộc diễn tập được các lực lượng hỗ trợ tìm kiếm và cứu nạn của Nga và Na Uy luân phiên chỉ huy.

Tất Đạt (TTXVN)
Nhật Bản tập trận giả định tại khu vực quần đảo đang tranh chấp với Trung Quốc
Nhật Bản tập trận giả định tại khu vực quần đảo đang tranh chấp với Trung Quốc

Nhật Bản vừa thông báo đã tiến hành một cuộc tập trận hồi tháng 11 vừa qua với tình huống giả định các lực lượng nước ngoài tấn công chiếm quần đảo Senkaku (mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư) trên biển Hoa Đông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN