Myanmar, Nga bắt đầu tập trận hải quân chung ở biển Andaman

Truyền thông nhà nước Myanmar đưa tin Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Nikolai Yevmenov đã gặp Thống tướng Myanmar Min Aung Hlaing trước thềm cuộc tập trận hải quân chung bắt đầu vào ngày 7/11.

Chú thích ảnh
Tàu săn ngầm Đô đốc Tributs của Hạm đội Thái Bình Dương (Nga). Ảnh (tư liệu) minh họa: TASS

Theo nhật báo Global New Light, cuộc tập trận an ninh diễn ra tại khu vực phía Bắc biển Andaman, với sự tham gia của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga và Hải quân Myanmar. Nội dung cuộc tập trận chung bao gồm các hoạt động diễn tập trên không, diễn tập dưới nước và diễn tập an ninh hàng hải có bắn đạn thật. Dự kiến, cuộc tập trung này sẽ kéo dài đến ngày 9/11. 

Các tàu chiến của Nga chở tổng cộng 800 thủy thủy đã đến Myanmar từ ngày 2/11 để tiến hành cuộc tập trận an ninh hàng hải chung đầu tiên giữa hai nước, đồng thời thăm hữu nghị Myanmar.

Trong khuôn khổ biện pháp bảo đảm an toàn, Hải quân Myanmar khuyến cáo các tàu thuyền sẽ bị hạn chế hoạt động trong bán kính 8 km xung quanh khu vực tập trận và các máy bay không bay thấp hơn 4,5 km trong thời gian diễn ra tập trận.

Thúc Anh (TTXVN)
Myanmar và Nga tiến hành tập trận hải quân chung ở biển Andaman
Myanmar và Nga tiến hành tập trận hải quân chung ở biển Andaman

Nhật báo Global New Light của Myanmar ngày 5/11 đưa tin Myanmar và Nga sẽ tiến hành tập trận hải quân chung từ ngày 7 - 9/11 tại khu vực phía Bắc biển Andaman.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN