Khoảnh khắc chiếm hạm cũ của Mỹ bị phóng ngư lôi nổ tung

Chiến hạm cũ USS Ingraham của Hải quân Mỹ vừa bị phá nổ và đánh chìm nhằm mô phỏng một trận chiến quyết tử trên biển.  

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường cũ này đã nổ tung thành nhiều mảnh trước sức mạnh của loạt vũ khí trong cuộc tập trận mang tên SINKEX gần quần đảo Hawaii ngày 22/8. 

Đoạn clip cho thấy sức mạnh của quả ngư lôi đã khiến con tàu bị xô khỏi mặt nước rồi nhanh chóng vỡ vụn, chìm gọn xuống đáy Thái Bình Dương. (Xem video dưới đây. Nguồn: U.S Navy)

Tờ Daily Mail đưa tin những “sát thủ” tham gia vụ “ám sát” tàu USS Ingraham gồm có một vũ khí chính xác cao AGM-154 phóng từ chiến đấu cơ Super Hornet cách đó hơn 100 hải lý và một quả tên lửa phóng từ phương tiện không được nêu rõ của Thuỷ quân Lục chiến ở trên mặt đất. 

Tư lệnh Hạm đội 3 của Hải quân Mỹ Steve Koehler cho biết trong hai tuần qua lực lượng này đã tập luyện trong môi trường giả định như là một phần của Cuộc tập trận quy mô lớn của Hải quân. Ông nói thêm: “Các cuộc tấn công chính xác và được phối hợp giữa Hải quân và một số đơn vị khác đã dẫn đến việc phá hủy và đánh chìm tàu mục tiêu một cách nhanh gọn”. 

Hạm đội Thái Bình Dương thông báo con tàu đã chìm ở vị trí cách bờ biển 50 hải lý với độ sâu ít nhất 1.800 mét.

Chú thích ảnh
Chiến hạm USS Ingraham trước khi bị phá huỷ. Ảnh: U.S Navy

Tàu Ingraham được đưa vào hoạt động tháng 8/1981 và nghỉ hưu tháng 1/2015 sau hơn 34 năm phục vụ. Nó là tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Oliver Hazard Perry cuối cùng của Mỹ và cũng là con tàu thứ hai mang tên Ingraham bị dùng làm mục tiêu đánh chìm trong tập trận. 

“Tiền bối” của nó là một tàu khu trục lớp Allen M Summer, đã được bán cho Hy Lạp và bị đánh chìm trong một cuộc tập trận năm 2001. 

Chương trình SINKEX đang trở nên phổ biến hơn đối với Hải quân Mỹ, đặc biệt trong bối cảnh chạy đua sức mạnh với đối thủ Trung Quốc, vốn sở hữu lượng chiến hạm lớn nhất thế giới.

Đức Trí/Báo Tin tức
Hai nghị sĩ Mỹ bất ngờ xuất hiện ở sân bay Kabul
Hai nghị sĩ Mỹ bất ngờ xuất hiện ở sân bay Kabul

Hai nghị sĩ Mỹ ngày 24/8 đã không báo trước mà đột ngột bay tới sân bay ở Kabul, Afghanistan trong khi chiến dịch sơ tán hỗn loạn đang diễn ra ở đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN