Israel, Mỹ kết thúc tập trận hải quân chung 'Lá chắn kỹ thuật số' ở Biển Đỏ

Ngày 22/9, quân đội Israel thông báo cuộc tập trận chung ở Biển Đỏ giữa lực lượng hải quân của nước này và Mỹ vừa kết thúc.

Chú thích ảnh
Hải quân Mỹ và Israel diễn tập trên Biển Đỏ. Ảnh tư liệu: TTXVN phát

Cuộc tập trận diễn ra tại vịnh Eilat ở miền Nam Israel với tên gọi "Lá chắn kỹ thuật số" với sự tham gia của các binh lính từ Hạm đội 915, Đơn vị 'Snapir' (hải quân Israel) và các tàu không người lái thuộc Lực lượng đặc nhiệm 59, thuộc Hạm đội 5 Mỹ (lực lượng hải quân của Mỹ đồn trú ở khu vực Trung Đông). Thời điểm bắt đầu cuộc tập trận không được tiết lộ. 

Mục đích của cuộc tập trận lần này là nhằm rèn luyện khả năng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động tác chiến trên biển. Ngoài ra, cuộc tập trận còn giúp tăng cường sự hiểu biết chung về lĩnh vực hàng hải cũng như thắt chặt hợp tác giữa quân đội hai nước.

Từ đầu năm đến nay, hải quan Israel và Mỹ đã có ít nhất 2 cuộc tập trận chung. Trong đó, đáng chú ý là cuộc tập trận chung quy mô lớn vào đầu tháng 4 với sự tham gia của hơn 600 binh sĩ và sĩ quan, tập trung vào các hoạt động an ninh hàng hải, xử lý vật liệu nổ, an toàn hàng hải và tích hợp các hệ thống không người lái.

Thành Nam (TTXVN)
Iran tập trận cùng Nga và Trung Quốc
Iran tập trận cùng Nga và Trung Quốc

Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran, Tướng Mohammad Hossein Bagheri cho biết chương trình tập trận hải quân chung sẽ diễn ra ở Ấn Độ Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN