Iran tập trận cùng Nga và Trung Quốc

Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran, Tướng Mohammad Hossein Bagheri cho biết chương trình tập trận hải quân chung sẽ diễn ra ở Ấn Độ Dương.

Chú thích ảnh
Tàu chiến của Iran và Nga tại một cuộc tập trận chung năm 2021. Ảnh: Getty Images

Phát biểu trước báo chí ngày 23/5 tại Tehran, Tướng Bagheri cho biết Hải quân Iran sẽ tham gia các cuộc tập trận chung với tàu chiến của Nga và Trung Quốc vào mùa Thu này. 

Ông Bagheri không cung cấp nhiều thông tin chi tiết về các cuộc diễn tập sắp tới, song tiết lộ một số quốc gia khác như Oman và Pakistan cũng có thể tham gia.

Đây sẽ là cuộc tập trận chung thứ tư của hải quân Iran, Nga và Trung Quốc kể từ năm 2019 và là sự kiện đầu tiên kể từ khi tình hình ở Ukraine leo thang. Hồi tháng 1/2022, 11 tàu của Iran, 3 tàu chiến của Nga và 2 tàu chiến của Trung Quốc đã tham gia cuộc tập trận chung ở phía Bắc Ấn Độ Dương.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, nội dung tập trận tại thời điểm đó bao gồm pháo kích các mục tiêu giả định trên biển, tìm kiếm cứu nạn và giải phóng tàu dân sự khỏi tay cướp biển.

Nga và Trung Quốc đã tiến hành một cuộc tuần tra chung ở Bắc Thái Bình Dương, ngoài khơi Nhật Bản, vào đầu tháng này. Tổng cộng có 8 tàu từ Hạm đội Thái Bình Dương của Nga và Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc tham gia. 

Đức Trí/Báo Tin tức (Theo RT)
Iran ra mắt tên lửa tầm trung mới
Iran ra mắt tên lửa tầm trung mới

Hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA ngày 22/9 đưa tin nước này vừa công bố loại tên lửa đạn đạo tầm trung mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN