Hàn Quốc và Mỹ tổ chức tập trận thường niên 

Ngày 7/3, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) thông báo nước này và Mỹ sẽ tổ chức cuộc tập trận hỗn hợp quan trọng vào tuần tới. 

Chú thích ảnh
Binh sĩ Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận chung với lực lượng Mỹ ở Pohang (Hàn Quốc) tháng 4/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo của JSC nêu rõ Hàn Quốc và Mỹ quyết định tổ chức cuộc tập trận hỗn hợp mùa Xuân, từ ngày 8/3 và kéo dài trong 9 ngày, sau khi cân nhắc toàn diện tình hình dịch COVID-19, việc duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu, mục tiêu phi hạt nhân hóa và thiết lập hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Cuộc tập trận lần này cũng được tối giản quy mô trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Theo đó, cuộc tập trận chỉ huy giả lập máy tính (PCX) sẽ không được thực hiện ngoài trời trong khi số lượng binh sỹ và thiết bị huy động cho các nội dung khác sẽ được giảm đối đa.

Việc có tổ chức cuộc tập trận thường niên hay không thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận trong bối cảnh Bộ Thống nhất Hàn Quốc và một số tổ chức kêu gọi điều chỉnh kế hoạch như một cách để thể hiện thiện chí tháo gỡ những bế tắc hiện tại trong quan hệ liên Triều. Triều Tiên lâu nay luôn yêu cầu dừng mọi hoạt động tập trận chung Mỹ- Hàn Quốc.

Lê Ánh (TTXVN)
Hàn Quốc và Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân
Hàn Quốc và Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết ngày 23/9 nước này và Mỹ đã tổ chức phiên họp trực tuyến nhóm công tác ninh hạt nhân để thảo luận về hợp tác nhằm giảm thiểu việc sử dụng urani làm giàu ở cấp độ cao và những vấn đề liên quan khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN