Hàn Quốc và Mỹ tiến hành tập trận chung

Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/6, Lực lượng Không quân Hàn Quốc cho biết nước này đã tổ chức cuộc tập trận chung với Mỹ trong tuần này nhằm tăng cường khả năng ứng phó với các mối đe dọa quân sự.

Chú thích ảnh
Máy bay ném bom chiến lược B-52H và máy bay phản lực F-16 của Mỹ tham gia cuộc tập trận không quân chung với tiêm kích F-15 của Hàn Quốc trên Bán đảo Triều Tiên, ngày 13/7/2023. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Cuộc tập trận kéo dài 4 ngày diễn ra tại nhiều địa điểm khác nhau ở Hàn Quốc đã kết thúc vào ngày 20/6. Cuộc tập trận lần này có sự tham gia của máy bay AC-130J hạng nặng của Mỹ và nhiều máy bay chiến đấu khác nhau của Hàn Quốc, trong đó có F-15K và KF-16.

Hai bên đã huấn luyện để thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ trên không cho lực lượng mặt đất, trong khi pháo hạm của Mỹ cũng tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật với các máy bay KF-16 của Hàn Quốc trên biển Hoàng Hải vào ngày 20/6.

AC-130J, được trang bị pháo 30mm và 105mm, là khí tài quân sự quan trọng của Mỹ, chủ yếu phụ trách hỗ trợ tầm gần và các nhiệm vụ trinh sát vũ trang. Máy bay này được triển khai lần cuối tới Hàn Quốc vào tháng 3 năm ngoái.

Tuyên bố của Không quân Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận mới nhất tập trung vào việc tăng cường thế trận phòng thủ chung của Hàn Quốc và Mỹ. Ngoài ra, cả hai nước đều có ý định tiến hành các cuộc tập trận chung thường xuyên và đa dạng để tận dụng sức mạnh tổng hợp một cách hiệu quả nhằm đạt được các mục tiêu tác chiến.

Linh Tô (TTXVN)
Tàu chiến Nga tập trận ở Viễn Đông
Tàu chiến Nga tập trận ở Viễn Đông

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đang triển khai lực lượng như một phần của cuộc tập trận theo kế hoạch ở Viễn Đông. Hàng chục tàu hải quân, máy bay và trực thăng sẽ tham gia cuộc tập trận từ ngày 18 – 28/6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN