Hàn Quốc và Mỹ tập trận bộ binh quy mô lớn

Theo hãng tin Yonhap, giới chức Hàn Quốc ngày 27/10 thông báo nước này và Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận quân sự chung quy mô lớn nhằm nâng cao năng lực ứng phó trước các mối đe dọa.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ tham gia cuộc tập trận chống khủng bố tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 22/8/2023. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Cuộc tập trận do Bộ Chỉ huy tác chiến mặt đất của quân đội giám sát, diễn ra trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 25/10 trên khắp Hàn Quốc. Tham gia tập trận có hơn 5.400 binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ cùng khoảng 300 khẩu pháo. Nội dung tập trận tập trung vào việc huấn luyện quân đội tấn công pháo binh của đối phương, đồng thời chuẩn bị chống lại các vụ bắn pháo bất ngờ có thể xảy ra.

Bộ chỉ huy tác chiến mặt đất cho biết trong ngày 27/10, pháo tự hành K9 và K55A1 đã được triển khai để tập trận bắn đạn thật tại các trường bắn ở khu vực thuộc huyện Cheorwon, cách thủ đô Seoul 85 km về phía Đông Bắc, và huyện Yeoncheon. Các lực lượng đồng minh cũng huy động máy bay không người lái, radar phản pháo, hệ thống tên lửa phóng loạt, hệ thống tên lửa chiến thuật của quân đội, máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc và máy bay tấn công A-10 của Mỹ cùng các phương tiện khác tham gia cuộc tập trận.

Hoạt động trên diễn ra trong khuôn khổ cuộc tập trận quân sự thường niên Hoguk của Hàn Quốc được tổ chức từ ngày 13/10 - 22/11.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Trung Quốc, Pakistan lên kế hoạch tổ chức tập trận hải quân chung
Trung Quốc, Pakistan lên kế hoạch tổ chức tập trận hải quân chung

Phóng viên TTXVN tại Nam Á dẫn thông báo từ người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm ngày 26/10 xác nhận hải quân Trung Quốc và Pakistan sẽ tổ chức cuộc tập trận chung mang tên “Người bảo vệ Biển-3” (Sea Guardians-3) ở vùng biển và không phận phía Bắc Biển Arab trong tháng 11 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN