Hàn Quốc, Mỹ kết thúc cuộc tập trận chung mùa Xuân

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin giới chức quân sự Hàn Quốc cho biết, theo kế hoạch, Hàn Quốc và Mỹ kết thúc cuộc tập trận chung mùa Xuân mang tên Huấn luyện Bộ Chỉ huy hỗn hợp (CCPT) vào ngày 18/3 sau 9 ngày diễn tập.

Quy mô tập trận thu hẹp hơn so với các cuộc tập trận trước đây do dịch bệnh COVID-19 và nhằm thúc đẩy các nỗ lực hòa bình với Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ tham gia cuộc tập trận chung ở Pohang, Hàn Quốc. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, cuộc tập trận CCPT mô phỏng trên máy tính mở màn ngày 8/3 vừa qua, quân số tham gia ở mức "tối thiểu" so với các cuộc tập trận được đây và không có diễn tập trên thực địa. Một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết để đảm bảo an toàn cho các quân nhân, các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt đã được áp dụng và cuộc tập trận diễn ra suôn sẻ.

Trước đó, tại cuộc gặp giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và người đồng cấp Hàn Quốc Su Wook diễn ra ở Seoul ngày 17/3, hai bên cùng đánh giá rằng cuộc tập trận chung đã được tiến hành thành công.

Kể tử năm 2019, các cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ không có nội dung diễn tập trên thực địa trong bối cảnh thúc đẩy các nỗ lực hòa bình với Triều Tiên. Năm Ngoái, Seoul và Washington quyết định hủy cuộc tập trận chung mùa Xuân do dịch COVID-19, đồng thời điều chỉnh phương thức tiến hành cuộc tập trận chung mùa Hè.  

Seoul và Washington khẳng định các cuộc tập trận chung giữa hai nước là diễn tập thường kỳ và mang tính chất phòng vệ, song Bình Nhưỡng lên án đây là hoạt động diễn tập xâm lược Triều Tiên.

Thanh Hải (TTXVN)
Mỹ và NATO tiến hành cuộc tập trận 'Thử thách khắc nghiệt 2021'
Mỹ và NATO tiến hành cuộc tập trận 'Thử thách khắc nghiệt 2021'

Phóng viên TTXVN tại Praha dẫn thông báo của Bộ Tư lệnh Mỹ tại châu Âu (eucom.mil) ngày 12/3 cho biết, hơn 900 nhân viên quân sự, dân sự Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã cùng tiến hành cuộc tập trận mang tên “Austere Challenge 2021” (AC21-Thử thách khắc nghiệt) trong tuần này theo một kịch bản giả định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN