Hạm đội Baltic của Nga tập trận trên biển

Văn phòng báo chí Hạm đội Baltic của Nga thông báo hơn 50 tàu của hạm đội này và các tàu hỗ trợ đang tham gia các cuộc tập trận tại các căn cứ hải quân của họ.

Chú thích ảnh
Khoảng 70 tàu chiến và tàu hỗ trợ cùng 58 máy bay của lực lượng Hải quân và Hàng không vũ trụ Nga đang tham gia cuộc tập trận thường niên Ocean Shield 2019 ở Biển Baltic. Ảnh: TASS

Theo thông báo, thủy thủ của các tàu chiến và tàu hỗ trợ của Hạm đội Baltic đã bắt đầu diễn tập trên boong tàu tại các địa điểm đóng quân của lực lượng Hạm đội Baltic ở Baltiysk và Kronshtadt nhằm phục vụ cho việc triển khai lực lượng trên biển, các biện pháp kiểm soát thiệt hại đối với tàu, thuyền đang neo đậu ở các bến cảng.

Các cuộc tập trận có sự tham gia của toàn bộ tàu của Hạm đội Baltic bao gồm: các tàu khu trục, tàu hộ vệ, tàu hộ tống, tàu trang bị tên lửa nhỏ, tàu tấn công đổ bộ và tàu chiến, tàu chiến chống tàu ngầm, tàu quét mìn và tàu tuần tra. Văn phòng báo chí Hạm đội Baltic tiết lộ: "Ở giai đoạn huấn luyện chiến đấu tiếp theo, các tàu sẽ hướng đến những khu vực trên biển do hạm đội kiểm soát để tiến hành các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, sử dụng vũ khí trang bị trong môi trường và chiến thuật thay đổi".

Hạm đội Baltic hiện là nhóm chiến dịch-chiến lược của Hải quân Nga trên biển Baltic. Là một phần của Quân khu phía Tây, hạm đội cũng là cơ sở đào tạo chính của Hải quân Nga. Hạm đội Baltic được Sa hoàng Peter Đại đế thành lập trong thời gian chiến tranh phương Bắc giai đoạn 1700-1721 và đã trải qua hơn 300 năm xây dựng, phát triển.

Những con tàu được đặt đóng trong giai đoạn 1702-1703 tại các xưởng đóng tàu trên sông Syas và Svir sông Syas và Svir (chảy vào Hồ Ladoga) đã đặt nền móng cho sự khởi đầu của hạm đội. Tàu khu trục Standart là con tàu lớn đầu tiên của Hạm đội Baltic vào năm 1703.

Phương Oanh (TTXVN)
Hạm đội Baltic Nga tập trận tên lửa Iskander tại Kaliningrad
Hạm đội Baltic Nga tập trận tên lửa Iskander tại Kaliningrad

Hạm đội Baltic của Nga đã tổ chức tập trận với hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander tại vùng Kaliningrad.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN