Hải quân Mỹ điều 2 tàu sân bay tham gia cuộc tập trận qui mô lớn trên Biển Philippines

Hải quân Mỹ đã tổ chức một cuộc tập trận với đồng minh Nhật Bản tại Biển Philippines, với sự tham gia của 2 tàu sân bay, 2 tàu đổ bộ và hàng chục máy bay chiến đấu.

Theo đài RT (Nga), các siêu tàu sân bay USS Carl Vinson (CVN-70) và USS Abraham Lincoln (CVN-72) dẫn đầu cuộc diễn tập, hai bên là các tàu tấn công đổ bộ USS America (LHA-6) và USS Essex.

Các tàu tuần dương tên lửa dẫn đường USS Mobile Bay (CG-53) và USS Lake Champlain (CG-57) cũng tham gia cuộc diễn tập, cùng với 26 máy bay và các tàu khu trục USS Spruance (DDG-111), USS Chafee (DDG-90) và USS Gridley (DDG-101).

Chú thích ảnh
Ảnh: Hải quân Mỹ
Chú thích ảnh
Ảnh: Hải quân Mỹ
Chú thích ảnh
Ảnh: Hải quân Mỹ

Trong khi đó, Nhật Bản đã tham gia cuộc tập trận với tàu khu trục JS Hyuga (DDH-181) của mình.

Phó Đô đốc Karl Thomas, Tư lệnh Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ, đánh giá cuộc tập trận thể hiện “sự tự do ở mức tối ưu” và tái khẳng định cam kết của Washington về việc duy trì khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Cuộc tập trận diễn ra tại một khu vực thuộc vùng Biển Philippines, bao gồm vùng biển phía đông Đài Loan. Đây là cuộc tập trận lớn nhất thuộc loại này kể từ khi Mỹ, Anh và Nhật Bản tổ chức một cuộc tập trận lớn ở phía đông nam Okinawa vào tháng 10/2021.

Video: Dàn siêu tàu sân bay Mỹ phô diễn sức mạnh trong cuộc tập trận ở Biển Philippines (Nguồn: Twitter):

 

Hải Vân/Báo Tin tức
Vì sao Đức không chuyển vũ khí cho Ukraine như Anh và Mỹ
Vì sao Đức không chuyển vũ khí cho Ukraine như Anh và Mỹ

Đức lên kế hoạch đưa một cơ sở y tế dã chiến đến Ukraine trong tháng 2 tới nhưng Berlin vẫn dứt khoát không chuyển vũ khí đến quốc gia Đông Âu này như các đồng minh Anh và Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN