Hải quân Ai Cập, Pháp tổ chức tập trận chung

Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn truyền thông nhà nước Ai Cập ngày 22/3 đưa tin, hải quân nước này và Pháp đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận hải quân chung kéo dài nhiều ngày mang tên Cleopatra 2021.

Cuộc tập trận diễn ra ở vùng biển thuộc trách nhiệm của hạm đội phương Bắc ở Địa Trung Hải.

Chú thích ảnh
Các lực lượng hải quân Ai Cập và Pháp trong một cuộc tập trận chung. Ảnh: egypttoday.com

Báo Ahram dẫn lời người phát ngôn quân đội Ai Cập cho hay, khóa huấn luyện này diễn ra trong khuôn khổ kế hoạch của Lực lượng vũ trang Ai Cập về triển khai công tác huấn luyện chung với các nước bạn bè, anh em nhằm tăng cường hợp tác quân sự và trao đổi kinh nghiệm huấn luyện.

Tham gia cuộc tập trận trên, bên phía Ai Cập có tàu sân bay trực thăng lớp Mistral mang tên Anwar Sadat, khinh hạm lớp Gowind Sajm Al-Fateh, một số máy bay chiến đấu đa nhiệm và một số máy bay trực thăng, ngoài ra còn có các đơn vị đặc biệt của hải quân Ai Cập; bên phía Pháp có một tàu sân bay trực thăng lớp Mistral và thành viên của các đơn vị đặc nhiệm hải quân.

Người phát ngôn quân đội Ai Cập còn cho biết, một số hoạt động đào tạo sẽ được triển khai nhằm trau dồi kỹ năng của các chỉ huy và sĩ quan cũng như trao đổi kinh nghiệm giữa hai lực lượng. Các lực lượng thuộc hải quân 2 nước cũng sẽ được huấn luyện về các kỹ năng tác chiến để đối phó với các mối đe dọa khác nhau.

Anh Tuấn (TTXVN)
Hải quân Ai Cập, Pháp tiến hành tập trận chung ở Biển Đỏ
Hải quân Ai Cập, Pháp tiến hành tập trận chung ở Biển Đỏ

Ngày 8/3, quân đội Ai Cập cho biết các hải quân Ai Cập và Pháp đã tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung ở Biển Đỏ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN