Belarus tập trận hạt nhân với Nga

Belarus ngày 10/6 cho biết quân đội nước này đã tham gia giai đoạn 2 cuộc tập trận của Nga với nội dung triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Viktor Khrenin phát biểu tại một hội nghị ở ngoại ô Moskva, Nga ngày 15/8/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Quốc phòng Belarus, Trung tướng Viktor Khrenin nêu rõ cuộc tập trận nhằm tăng cường năng lực sử dụng vũ khí, song ông không tiết lộ địa điểm tập trận cũng như loại vũ khí nào được sử dụng. Ông Khrenin khẳng định Belarus là quốc gia hòa bình và cuộc tập trận không nhằm mục đích gây căng thẳng trong vấn đề an ninh khu vực. 

Giai đoạn đầu của cuộc tập trận diễn ra vào tháng 5 tại khu vực Akhatubinsk, miền Nam nước Nga và sử dụng tên lửa Iskander và Kinzhal.

Năm ngoái, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko thông báo Nga đã chuyển một số vũ khí hạt nhân chiến thuật sang Belarus. Đó là các đầu đạn được thiết kế để sử dụng trên chiến trường.

Thúc Anh  (TTXVN)
Mỹ - Hàn Quốc tập trận ném bom thông minh phá hầm ngầm trên bán đảo Triều Tiên
Mỹ - Hàn Quốc tập trận ném bom thông minh phá hầm ngầm trên bán đảo Triều Tiên

Một máy bay ném bom chiến lược B-1 của Mỹ đã tham gia cùng các máy bay chiến đấu của Hàn Quốc và Mỹ trong một nhiệm vụ huấn luyện trên bán đảo Triều Tiên, tiến hành thả một quả bom dẫn đường thông minh phá huỷ một mục tiêu mô phỏng boong-ke, hầm ngầm. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN