Ra mắt cổng thông tin dành riêng cho bác sĩ và bệnh nhân về bệnh tim mạch

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân về các bệnh lý tim mạch và giúp cho các bác sĩ không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn, ngày 3/5, Hội Tim mạch học Việt Nam phối hợp với Merck Export GmbH Việt Nam đã ra mắt Cổng thông tin điện tử www.01Minh.com dành riêng cho cán bộ y tế và bệnh nhân.

Đây là một trang web phi lợi nhuận, chuyên về truyền thông giáo dục sức khỏe cung cấp thông tin cho cả 2 đối tượng bệnh nhân và nhân viên y tế thông qua trang www.bacsi.01Minh.com và www.benhnhan.01Minh.com do Hội Tim mạch học Việt Nam là đơn vị bảo trợ và chịu trách nhiệm nội dung.


Theo đó, bằng cách truy cập vào trang web www.bacsi.01Minh.com, bác sĩ có thể cập nhật thông tin và những phương thức điều trị mới trên thế giới. Đồng thời, bác sĩ có thể tham gia các khóa đào tạo y khoa liên tục bằng hình thức online, hội thảo trực tuyến về các bệnh lý tim mạch, đái tháo đường và bệnh lý tuyến giáp. 


Bằng cách truy cập vào trang web www.benhnhan.01Minh.com bệnh nhân sẽ được tiếp cận với một cộng đồng có cùng vấn đề như mình và biết rõ về tình trạng bệnh của mình bằng cách tìm hiểu về thông tin liên quan đến bệnh qua những ví dụ sinh động. Bệnh nhân cũng có thể tự kiểm tra ban đầu về nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường, rối loạn chức năng tuyến giáp thông qua những câu hỏi đánh giá nguy cơ.


Theo Hội Tim mạch học Việt Nam, dù ngành y tế đã có nhiều cố gắng nhưng tỉ lệ mắc và tử vong của các bệnh tim mạch, đái tháo đường, tuyến giáp ở Việt Nam vẫn còn cao. Việc truyền thông giáo dục nhận thức cho người dân về cách phòng tránh bệnh tật thông qua cổng thông tin này sẽ góp phần giảm thiểu hậu quả bệnh tật nếu mọi người cùng có ý thức sớm, cùng biết cách tự chăm lo cho sức khỏe của bản thân và tránh xa những thói quen sinh hoạt độc hại.


Ông Javed Alam, Giám đốc điều hành của Merck Việt Nam, cho hay cổng thông tin này không chỉ giúp bệnh nhân mà còn quan tâm đến việc nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ tim mạch trên cả nước. Hy vọng đây sẽ là một sự đồng hành tích cực mà Merck và Hội Tim mạch Việt Nam có thể thực hiện cho cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức về các loại bệnh tim mạch, đái tháo đường và tuyến giáp, cũng như điều chỉnh một lối sống khỏe mạnh của người dân trong tương lai gần.


Đ.Phương/Báo Tin tức

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản