Ngành Y tế Hà Nội nhân rộng những điểm sáng phát triển kỹ thuật cao phục vụ người bệnh

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), sáng 24/2, Sở Y tế Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2018) và phát động thi đua năm 2018 trong toàn ngành.

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phát biểu. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN

Mặc dù phải ứng phó với những tác động của nền kinh tế thị trường nhưng những năm qua, ngành Y tế Thủ đô đã khắc phục khó khăn với phương châm kế thừa, nâng cao chất lượng, kết hợp phòng bệnh và chữa bệnh, lấy dự phòng làm chính, kết hợp đông tây y chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền, hầu hết các bệnh viện của thành phố đã được cải tạo, xây mới, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, nâng cao chất lượng khám, điều trị cho người bệnh. Ngành Y tế Thủ đô  đã có nhiều điểm sáng, nhất là trong việc triển khai các kỹ thuật cao, kỹ thuật mới hiện đại ngang tầm các bệnh viện trung ương và khu vực Đông Nam Á, tập trung ở các lĩnh vực như: Tim mạch, điều trị ung thư, chẩn đoán hình ảnh, ngoại khoa, sản phụ khoa, phẫu thuật tạo hình, phẫu thuật thẩm mỹ, ghép thận… Đặc biệt, ngành Y tế Thủ đô đã có 1 cơ sở y tế chất lượng quốc tế là Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội, giúp người bệnh được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng quốc tế ngay tại Việt Nam, giảm được rất nhiều chi phí nếu phải ra nước ngoài điều trị.

Không chỉ tập trung phát triển chuyên môn, ngành còn đẩy mạnh việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh của nhân viên y tế. Đến nay, 100% cơ sở khám chữa bệnh của thành phố đã xây dựng kế hoạch triển khai “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, góp phần giảm phiền hà, hướng tới sự hài lòng của người bệnh".

Biểu dương những kết quả đạt được của ngành y tế,  Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị ngành y tế Thủ đô tập trung thực hiện tốt 7 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó thực hiện đồng bộ các đề án, chương trình về nâng cao sức khỏe và tầm vóc người dân; chú trọng đưa công nghệ mới vào việc chăm sóc sức khỏe, giảm thời gian khám và điều trị. Mặt khác, thực hiện cơ chế tự chủ đối với các bệnh viện đã được giao, tích cực triển khai các dự án đầu tư xây dựng cơ sở vật chất của ngành y tế, đổi mới giám sát đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế, thuốc, vật tư tiêu hao; tăng cường năng lực hệ thống kiểm nghiệm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm… Mỗi cán bộ y tế Thủ đô là những tấm gương sáng về nỗ lực phấn đấu rèn luyện vươn lên, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để không chỉ giúp người dân gìn giữ, nâng cao sức khỏe, vượt qua bệnh tật mà còn để lại trong lòng người dân những tình cảm ấm áp, những kỷ niệm không quên, những suy ngẫm tốt đẹp về tình người, về đạo lý nhân sinh như lời Bác Hồ kính yêu căn dặn “Lương y phải như từ mẫu”.

Với những thành tích đã đạt được, nhân dịp này, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã vinh dự nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước. Ngoài ra, 2 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 3 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Bộ Y tế tặng Cờ thi đua cho 3 tập thể và Bằng khen cho 8 cá nhân. UBND thành phố Hà Nội khen thưởng cho 48 tập thể, 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017 của Sở Y tế Hà Nội.

Tuyết Mai (TTXVN)

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản