Israel tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 22/6, Israel đã ra mắt lực lượng Vệ binh Quốc gia trực thuộc Cục Cảnh sát biên phòng của nước này với mục đích tăng cường an ninh nội địa và chống khủng bố.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Israel gác tại điểm kiếm soát ở Shiekh Jarrah, ngày 11/6/2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Vệ binh Quốc gia sẽ bao gồm ba thành phần chính, là lực lượng chính quy, thường trực với nguồn chính từ lực lượng Cảnh sát Biên phòng, lực lượng dự bị mới thành lập và lực lượng tình nguyện viên. Trong đó, lực lượng dự bị ngoài 20 đội hiện có sẽ được bổ sung 26 đội trong vòng hai năm tới. Tất cả sẽ được trang bị vũ khí và phương tiện tối tân. 

Lực lượng tình nguyện viên hiện có 8.000 người sẽ được bổ sung 1.500 người từ nay đến cuối năm 2023. Trong số này sẽ thành lập một bộ phận được huấn luyện chuyên sâu bao gồm 1.000 người trong năm nay và tăng lên 2.000 người trong năm tới, được trang bị vũ khí thường trực để sẵn sàng tham gia trấn áp tội phạm trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, các đơn vị cảnh sát tại Israel sẽ được tăng cường 3.500 nhân viên an ninh tình nguyện tham gia tuần tra trên đường phố hằng ngày.

Phát biểu tại lễ ra mắt lực lượng Vệ binh Quốc gia, Thủ tướng Israel Naftali Bennett nhấn mạnh tới mục tiêu tăng gấp 3 năng lực bộ máy đảm bảo an ninh trực tiếp trong bối cảnh xảy ra nhiều vụ bạo loạn tại các thành phố như ở Acre và Lod trong thời gian qua.

Vũ Hội (TTXVN)
Israel ngừng cấp thêm giấy phép nhập cảnh cho người Palestine
Israel ngừng cấp thêm giấy phép nhập cảnh cho người Palestine

Ngày 19/6, Văn phòng Thủ tướng Israel thông báo nước này đã tạm dừng kế hoạch cấp thêm giấy phép lao động cho người Palestine ở Dải Gaza sau khi xảy ra xung đột vũ trang giữa hai bên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN