Colombia thay thế Tư lệnh lục quân

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Mỹ, ngày 20/5, Tổng thống Colombia Gustavo Petro đã bổ nhiệm ông Luis Emilio Cardozo làm Tư lệnh lục quân nước này thay cho ông Luis Ospina.

Chú thích ảnh
Ông Luis Emilio Cardozo. Ảnh: Actualidad.rt.com

Trên tài khoản mạng xã hội X, Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Iván Velásquez cho biết Tướng Emilio Cardozo đã có 35 năm phục vụ trong quân ngũ. Việc thay Tư lệnh lục quân Colombia diễn ra trong bối cảnh bạo lực gia tăng căng thẳng tại các bang Valle del Cauca và Cauca trong thời gian gần đây.

Các cuộc tấn công liên tiếp diễn ra nhằm vào lực lượng cảnh sát và quân đội khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, trong đó có cả thường dân. Các cuộc tấn công do những người bất đồng chính kiến thuộc Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) đã giải thể hiện có mặt tại khu vực này.

Trên tài khoản mạng xã hội X, Tổng thống Colombia Gustavo Petro khẳng định tình hình an ninh bất ổn tại khu vực trên là không thể chấp nhận và Colombia sẽ đảm bảo an toàn cho người dân.

Diệu Hương (TTXVN)
Colombia đình chỉ lệnh ngừng bắn với nhóm vũ trang EMC
Colombia đình chỉ lệnh ngừng bắn với nhóm vũ trang EMC

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Tổng thống Colombia Gustavo Petro vừa ra lệnh đình chỉ lệnh ngừng bắn với nhóm vũ trang Estado Mayor Central (EMC) - tách ra từ nhóm Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN