Xem hệ thống tên lửa thời Liên Xô bắn hạ trực thăng Apache

Đoạn video quay từ xa cho thấy cảnh một chiếc trực thăng đang rơi và bốc cháy dữ dội, để lại đám khói đen dày đặc đằng sau rồi biến mất sau vách đá.

Đài Sputnik dẫn lại clip đăng trên một tài khoản Twitter cho biết sự cố này xảy ra trên Bán đảo Arab hồi tháng 11. Tuy nhiên, độ xác thực của thông tin trên vẫn chưa được kiểm chứng.

Theo đó, hệ thống phòng không Osa được chế tạo từ thời Liên Xô được cho là đã bắn rơi một chiếc trực thăng Ah-64 Apache. Tiếng nổ khi trực thăng đâm xuống mặt đất có thể nghe thấy ở đoạn cuối clip. (Xem video dưới đây. Nguồn: Sputnik)

Hệ thống 9K33 Osa, được chế tạo từ thập niên 1970, là hệ thống tên lửa đất đối không di động, có thể bắn trúng các mục tiêu bay tầm thấp trong phạm vi 12 km. Hiện Osa đang được nhiều nước, chủ yếu thuộc Liên Xô cũ, châu Á và Mỹ Latinh sử dụng. 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Điều ít biết về vụ va chạm giữa tàu ngầm Liên Xô và hàng không mẫu hạm Mỹ
Điều ít biết về vụ va chạm giữa tàu ngầm Liên Xô và hàng không mẫu hạm Mỹ

Trong Chiến tranh Lạnh, việc tàu ngầm Liên Xô theo đuôi chiến hạm NATO để thu thập thông tin tình báo không phải là điều hiếm thấy. Và năm 1984 đã xảy ra sự cố tàu ngầm Liên Xô đâm vào tàu sân bay Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN