Video tiêm kích MiG-31của Nga chặn đầu máy bay Mỹ trên Thái Bình Dương

Tiêm kích MiG-31 của Nga đã chặn đầu máy bay trinh sát của Mỹ ở khu vực Thái Bình Dương, trong bối cảnh mối quan hệ Moskva và Washington đang leo thang căng thẳng.

Chú thích ảnh
Tiêm kích MiG-31 của Nga. Ảnh: Sputnik

Đài Sputnik (Nga) dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Nga hôm 16/4 đưa tin máy bay chiến đấu MiG-31 của nước này đã chặn đầu máy bay trinh sát chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ khi đang tiến sát biên giới của Nga trên Thái Bình Dương, buộc máy bay này phải quay đầu lại.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các radar của nước này đã phát hiện một mục tiêu trên không đang tới gần biên giới Nga tại khu vực Thái Bình Dương.

"Chiếc tiêm kích MiG-31 đã cất cánh từ một sân bay ở vùng Kamchatka để xác định và bám theo mục tiêu. Phi hành đoàn xác định mục tiêu trên không là máy bay trinh sát chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ. Sau khi máy bay quân sự nước ngoài quay đầu rời đi, máy bay chiến đấu Nga đã trở về căn cứ an toàn”, Bộ Quốc phòng nói và nhấn mạnh rằng Moskva "không cho phép" bất kỳ hành vi xâm phạm biên giới quốc gia nào xảy ra.

Sự việc xảy ra trong bối cảnh quan hệ Nga - Mỹ đang leo thang căng thẳng, khi Washington và các đồng minh cáo buộc Moskva tăng cường lực lượng áp sát Ukraine.

Tuần trước, Ukraine cáo buộc Nga đưa hàng nghìn binh sĩ tới biên giới phía bắc và phía đông cũng như tới bán đảo Crimea. Mặc dù Điện Kremlin không phủ nhận việc triển khai quân, song khẳng định Moskva không đe dọa ai với động thái gia tăng quân lực này.

Người phát ngôn Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nhấn mạnh quân đội Nga di chuyển trong lãnh thổ nước này theo hướng Moskva cho là cần thiết để đảm bảo an ninh của đất nước. Nga không đe dọa bất kỳ nước nào, trong đó có Ukraine.

Video: Tiêm kích Nga "chặn đầu" máy bay trinh sát Mỹ (Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga):

Hải Vân/Báo Tin tức
Vaccine Johnson & Johnson chờ Mỹ phán quyết 'số phận'
Vaccine Johnson & Johnson chờ Mỹ phán quyết 'số phận'

Các nước có phản ứng khác nhau trước các sự cố liên quan tới tác dụng phụ của vaccine COVID-19, đặc biệt là hai loại vaccine của Johnson & Johnson và AstraZeneca đang bị nghi gây đông máu. Nhưng nhìn chung, giới chuyên gia một lần nữa khẳng định lợi ích vượt trội của vaccine trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN