Video quân đội Nga thử tên lửa chống hạm tại Bắc Cực

Quân đội Nga vừa thử nghiệm các hệ thống vũ khí chống hạm trong điều kiện khắc nghiệt ở Bắc Cực. 

Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/9 thông báo các lực lượng của nước này đã tổ chức tập trận bắn đạn thật bằng tên lửa Granit và Oniks ở khu vực xung quanh Bán đảo Chukotka, phần cực Đông Bắc của Nga.

Theo tuyên bố, chương trình tập trận có sự tham gia của một số tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, trong đó có tàu Novosibirsk. Tàu ngầm lớp Yasen-M này đã lặn dưới lớp băng Bắc Cực trước khi nổi lên ở Biển Chukotka và phóng tên lửa. (Xem video dưới đây)

Báo cáo cho biết tàu Novosibirsk và một số tàu ngầm khác của Nga đã bắn vào các mục tiêu mô phỏng tàu chiến của đối phương từ khoảng cách hơn 400km và tiêu diệt thành công.

Cuộc tập trận cũng có sự tham gia của các hệ thống chống hạm Bastion. Theo quân đội Nga, các tên lửa đã bắn trúng mục tiêu mô phỏng ở khoảng cách 300 km.

Hoạt động tập trận trên là một phần trong chiến dịch quân sự Umka-2022 do quân đội Nga và Hiệp hội địa lý dân sự Nga phối hợp thực hiện ở Bắc Cực. Đô đốc Nikolay Yevmenov, Tổng tư lệnh Hải quân Nga, chỉ đạo cuộc tập trận từ tàu đo tầm bắn tên lửa Marshal Krylov.

Các quan chức quốc phòng Nga đã đến khu vực Bắc Cực để kiểm tra những hệ thống vũ khí tại đây sẽ hoạt động như thế nào trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Trong khi đó, các chuyên gia dân sự đang đánh giá tác động đối với môi trường Bắc Cực và nghiên cứu các cách để giảm thiểu.

Đức Trí/Báo Tin tức (Theo RT)
Nga tuyên bố tấn công chính xác phá hủy kho vũ khí 45.000 tấn của Ukraine
Nga tuyên bố tấn công chính xác phá hủy kho vũ khí 45.000 tấn của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố cuộc tấn công chính xác của lực lượng Nga đã phá hủy kho đạn 45.000 tấn của Ukraine ở miền Nam nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN