Video khinh hạm Nga thử nghiệm ‘hỏa thần’ Kalibr trên Biển Nhật Bản

Đài Sputnik dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga đưa tin tàu khu trục mới được hiện đại hóa của Hạm đội Thái Bình Dương Nga, Marshal Shaposhnikov, đã thực hiện thành công vụ thử nghiệm đầu tiên tên lửa hành trình Kalibr ở Biển Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Khinh hạm Nga thử nghiệm ‘hỏa thần’ Kalibr. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

"Trong khoảng thời gian được chỉ định, tên lửa đã bay tới bãi thử trong khu vực Cape Surkum và đánh trúng các vị trí mục tiêu ven bờ. Tầm bay của tên lửa đã vượt quá 1.000 km", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Vụ thử nghiệm được đảm bảo an toàn bởi Hạm đội Thái Bình Dương cũng như các máy bay đã phong tỏa khu vực nguy hiểm.

Trước đó, Nikolai Voskresensky, phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương Nga, cho biết chiến hạm Shaposhnikov đã tiến hành các cuộc thử nghiệm nã hỏa lực vào các mục tiêu trên không và trên biển ở Vịnh Peter Great, vịnh lớn nhất của Biển Nhật Bản.

Ông Voskresensky cho biết các mục tiêu đã bị tấn công từ giàn pháo đổ bộ đa năng A-190. Đồng thời, trực thăng quân sự Kamov Ka-27 cũng tham gia vào cuộc tập trận.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, khinh hạm Shaposhnikov đã được trang bị tổ hợp pháo A-190, tên lửa hành trình Kalibr-NK và tên lửa chống hạm Uran trong quá trình hiện đại hóa.

Vào tháng 12/2020, tàu chiến này đã phóng thử thành công tên lửa Uran ở vùng biển của Biển Nhật Bản.

Được biên chế cho quân đội Nga từ năm 2012 nhưng uy lực của “hỏa thần” Kalibr chỉ bắt đầu khiến giới quan sát kinh ngạc khi nó tham chiến chống khủng bố IS ở Syria từ năm 2015.

Tháng 9/2015, quân đội Nga đã gây chấn động thế giới khi nã một loạt hơn 20 tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu của IS, đánh dấu lần thực chiến đầu tiên của loại tên lửa này. Loạt tên lửa Kalibr đã bay từ biển Caspian, qua không phận Iran và Iraq, rồi đánh trúng mục tiêu trong lãnh thổ Syria với sai số chưa đầy 3m ở khoảng cách hơn 1.500km.

Video: Khinh hạm Marshal Shaposhnikov phóng tên lửa hành trình Kalibr trên Biển Nhật Bản (Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga):

Hải Vân/Báo Tin tức
Pháp điều tra 'các bữa tối bí mật' vi phạm quy định chống dịch COVID-19
Pháp điều tra 'các bữa tối bí mật' vi phạm quy định chống dịch COVID-19

Nhà chức trách Pháp đã vào cuộc điều tra sau khi một phóng sự truyền hình đưa tin về những bữa tối xa hoa được tổ chức "bí mật" tại thủ đô Paris bất chấp đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN