Trung Quốc tăng cường tập trận đêm, đưa khí tài hiện đại sát biên giới Ấn Độ

Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đang đẩy mạnh huấn luyện binh sĩ quen với chủng loại vũ khí mới được trang bị ở Chiến khu Tây Bộ.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Trung Quốc huấn luyện với vũ khí hiện đại. Ảnh: www.81.cn

Chiến khu Tây Bộ đã tổ chức các cuộc diễn tập quân sự ban đêm đối với các đơn vị đóng trú sát biên giới dãy Himalaya giáp Ấn Độ. Mục đích chính là để binh sĩ làm quen, sử dụng thuần thục các hệ thống vũ khí, trang bị hiện đại. 

Theo tờ Nhật báo PLA, kể từ đầu mùa thu năm nay, một số lực lượng thuộc Chiến khu Tây Bộ đã diễn tập ban đêm ở độ cao 5.000m so với mặt nước biển. Giới lãnh đạo quân sự đã điều chỉnh lịch huấn luyện, yêu cầu binh sĩ đáp ứng các tiêu chuẩn mới cao hơn trong huấn luyện ở độ cao lớn, cũng như khả năng ứng phó với môi trường chiến đấu khó khăn hơn trong bối cảnh xuất hiện ngày càng nhiều thách thức tại khu vực lân cận. 

Tờ báo cũng cho biết pháo tự hành 122m đời mới Type PHL-11 đặt trên xe kéo cũng được triển khai tới khu vực và đã được đưa vào sử dụng trong hoạt động diễn tập tấn công chính xác. 

Chiến khu Tây Bộ đảm trách hướng địa bàn Tân Cương, Tây Tạng, Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Thanh Hải, Cam Túc, Ninh Hạ. Đây cũng là chiến khu lớn nhất của PLA, giáp biên giới Ấn Độ, Afghanistan, Pakistan và các nước Trung Á như Kazakhstan, Kyrgyzstan và Tajikistan. Tính trong 10 tháng trở lại đây, Quân ủy Trung ương Trung Quốc cũng đã thay tới 4 tư lệnh tại chiến khu này. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (SCMP)
Dự án siêu đập của Trung Quốc gặp khó vì hồ băng gần biên giới Ấn Độ
Dự án siêu đập của Trung Quốc gặp khó vì hồ băng gần biên giới Ấn Độ

Nhà máy thủy điện sắp xây dựng trên sông Yarlung Zangbo dự kiến có công suất phát điện 70 gigawatt, gấp ba lần so với đập Tam Hiệp trên sông Dương Tử. Đây là nhiệm vụ nằm trong kế hoạch 4 năm lần thứ 14 của chính phủ Trung Quốc bắt đầu từ năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN