Tổng thống Putin tuyên bố Nga sẽ tiếp tục hiện đại hóa quân đội

Phát biểu tại buổi hòa nhạc do Bộ Quốc phòng tổ chức nhằm kỷ niệm Ngày Người bảo vệ Tổ quốc 23/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẽ tiếp tục hiện đại hóa quân đội, trang bị các vũ khí và trang thiết bị mới nhất. 

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ tiếp tục hiện đại hóa quân đội. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Tổng thống Putin cho biết Nga có kế hoạch tăng cường hơn nữa tiềm lực của các lực lượng chiến lược, trang bị các loại vũ khí và thiết bị kỹ thuật mới nhất cho tất cả các quân chủng, trong đó có các hệ thống laser và siêu thanh, cũng như các hệ thống có độ chính xác cao.

Tổng thống Putin nhấn mạnh nhiều loại vũ khí của Nga chưa có mẫu tương tự trên thế giới. Ông cho biết: "Một số mẫu vũ khí tiềm tàng thực sự là vũ khí của tương lai, chúng ta đã chuyển từ giai đoạn thử nghiệm sang đưa vào sẵn sàng trực chiến liên tục”. Theo Tổng thống Putin, tất cả những vũ khí này sẽ đảm bảo an ninh lâu dài cho nước Nga.

Chú thích ảnh
Pháo hoa trên đồi Poklonnaya trong công viên Chiến thắng ở thủ đô Moskva kỷ niệm Ngày Người bảo vệ Tổ quốc. Ảnh: Trần Hiếu/PV TTXVN tại LB Nga

Ngày Người bảo vệ Tổ quốc của Nga 23/2 hằng năm là ngày lễ kỷ niệm lớn tri ân những chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc. Năm nay, ngày lễ này được kỷ niệm trọng thể tại các thành phố được phong danh hiệu Anh hùng trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (1941-1945). Các đơn vị quân đội tại Moskva và nhiều thành phố lớn tổ chức bắn đại bác và pháo hoa nhân ngày này.

Chú thích ảnh
Năm nay, theo quyết định của Bộ Quốc phòng Nga, ngày lễ 23/2 được kỷ niệm trọng thể tại các thành phố được phong danh hiệu Anh hùng trong Chiến tranh vệ quốc vĩ đại (1941-1945). Riêng thủ đô Moskva tổ chức 3 điểm bắn pháo hoa để phục vụ công chúng. Ảnh: Trần Hiếu/PV TTXVN tại LB Nga
Duy Trinh (TTXVN)
Tổng thống Putin tin tưởng vào tiềm lực quốc phòng của Nga
Tổng thống Putin tin tưởng vào tiềm lực quốc phòng của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng một khi vũ khí hạt nhân trở nên kém hiệu quả hơn theo thời gian, Nga sẽ phải phát triển các loại vũ khí khác tiên tiến hơn.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN