Rocket Katyusha lại bắn vào khu vực sân bay quốc tế Baghdad

Hãng thông tấn nhà nước INA của Iraq ngày 6/9 đưa tin, 3 quả rocket Katyusha đã được bắn vào khu vực lân cận của sân bay quốc tế Baghdad song không gây ra thương vong.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên tại hiện trường một vụ tấn công vào khu vực vùng Xanh ở thủ đô Baghdad, Iraq. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

INA dẫn tuyên bố của quân đội cho biết một trong 3 quả rocket đã rơi xuống khu vực garage của sân bay, làm hư hại 4 phương tiện dân sự.

Hồi tuần trước, trong 3 vụ việc riêng biệt, nhiều quả rocket đã được phóng xuống gần sân bay Baghdad hoặc bên trong vùng Xanh ở thủ đô Baghdad - khu vực gồm các tòa nhà chính phủ và phái bộ nước ngoài. Những vụ tấn công này đều không gây ra thương vong.

Washington đã cáo buộc các lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn gây ra những vụ tấn công trên. Hiện Iran chưa đưa ra bất kỳ bình luận trực tiếp nào liên quan tới những vụ việc này.

Các căn cứ quân sự ở Iraq có binh lính Mỹ đồn trú, cũng như Đại sứ quán Mỹ ở vùng Xanh thường xuyên là mục tiêu của các vụ tấn công bằng tên lửa và rocket. Hiện Mỹ có trên 5.000 binh sĩ tại Iraq để hỗ trợ huấn luyện và cố vấn cho các lực lượng nước này chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

TTXVN/Báo Tin tức
Thủ đô Baghdad của Iraq tiếp tục bị tấn công bằng tên lửa
Thủ đô Baghdad của Iraq tiếp tục bị tấn công bằng tên lửa

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 30/8, quân đội Iraq cho biết 2 quả tên lửa Katyusha cùng ngày đã rơi xuống gần khu vực sân bay Baghdad song không gây thương vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN