Quân đội Nga ra mắt phương tiện đa nhiệm mới

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố chiếc xe điện đa nhiệm đầu tiên đảm nhận vai trò hỗ trợ trong các nhiệm vụ trinh sát và có sự tham gia của máy bay không người lái (UAV).

Chú thích ảnh
Cận cảnh chiếc xe điện ERA của quân đội Nga. Ảnh: function.mil.ru

Kênh RT (Nga) cho biết xe điện của quân đội Nga có tên ERA, được trang bị pin Mặt Trời và có thể di chuyển không gây tiếng ồn trên nhiều địa hình.

ERA ra mắt tại triển lãm ARMY-2021 ở ngoại ô Moskva vào ngày 25/8. Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh phương tiện này nổi bật với vai trò đa nhiệm. ERA đạt vận tốc tối đa 80 km/h và có năng lực phong phú từ tham gia trinh sát cho đến vận chuyển thiết bị y tế và những vật dụng cần thiết khác.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh ERA được trang bị lớp bảo vệ chống cháy nổ, bệ hạ cánh của máy bay không người lái, pin Mặt Trời và đèn pha. ERA đã được thử nghiệm trong một cuộc tập trận diễn ra vào tháng 7.

Đây không phải là lần đầu tiên ngành quốc phòng Nga giới thiệu một chiếc xe điện. Năm 2018, công ty nổi tiếng Kalashnikov đã ra mắt xe điện OVUM dành cho cảnh sát giao thông tại Moskva. Một năm sau đó, Kalashnikov tiếp tục ra mắt chiếc xe điện UV-4 có thể sử dụng như taxi.

Hà Linh/Báo Tin tức
Nga lần đầu tiên tích hợp hệ phòng thủ Palma trên tàu chiến nước ngoài
Nga lần đầu tiên tích hợp hệ phòng thủ Palma trên tàu chiến nước ngoài

Tập đoàn xuất khẩu vũ khí nhà nước Nga Rosoboronexport đã ký một hợp đồng tích hợp hệ thống pháo-tên lửa Palma vào hệ thống vũ khí trên tàu của nước ngoài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN