Pháo Nga phá huỷ pháo tự hành hiện đại Đức cung cấp cho Ukraine

Cảnh quay từ thiết bị bay không người lái cho thấy một khẩu pháo tự hành PzH 2000 của Ukraine đã bị pháo hạng nặng Nga hạ gục.

Chú thích ảnh
Pháo tự hành PzH-2000 của Ukraine. Ảnh: Trung tâm Thông tin quân sự Ukraine (mil.in.ua/en)

Theo Đài Sputnik (Nga) ngày 28/6, một đoạn video trực tuyến mới đây cho thấy, một khẩu pháo tự hành 155mm PzH 2000 do Đức cung cấp cho Ukraine bị pháo binh Nga phá hủy.

Khẩu pháo tự hành này bị phá hủy gần thị trấn Avdeevka quan trọng thuộc khu vực Donbass. Khẩu pháo đã bị thiết bị bay không người lái giám sát của Nga phát hiện và theo dõi từ vị trí bắn đến khu vực rừng rậm gần đó.

PzH 2000 của Ukraine đã bị pháo binh Nga tấn công bằng pháo hạng nặng tự hành 2S7M Malka 203mm. Đoạn video cho thấy khẩu pháo của Ukraine đã bốc cháy, dẫn đến một vụ nổ đạn.

Quân đội Ukraine đã sử dụng rộng rãi PzH 2000 do Đức cung cấp trong cuộc xung đột với Nga. Các khẩu pháo này có tầm bắn hơn 40km và độ chính xác cao. Theo các phương tiện truyền thông Đức, quân đội Ukraine gần đây đã bắt đầu sử dụng các hệ thống này để tiến hành tấn công vào lãnh thổ Nga.

Kiev đã nhận được ít nhất 28 vũ khí loại này, trong đó nhiều khẩu bị quân đội Nga phá hủy trong các cuộc đấu pháo và các cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái cảm tử. Đầu năm nay, Đức đã cam kết cung cấp cho Ukraine thêm 18 khẩu pháo PzH 2000.

Vũ Thanh/Báo Tin tức (Theo Sputnik)
Azerbaijan cảnh báo Armenia và Pháp sau thương vụ mua bán pháo tự hành CAESAR
Azerbaijan cảnh báo Armenia và Pháp sau thương vụ mua bán pháo tự hành CAESAR

Cảnh báo được đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Armenia Suren Papikyan và người đồng cấp Pháp Sébastien Lecornu kí kết thỏa thuận mua pháo tự hành CAESAR.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN