Pháo diệt tăng Italy nã hỏa lực nhầm vào chuồng gà 

Các xạ thủ pháo diệt tăng Italy đã may mắn không gây thương vong cho bất kỳ người nào sau khi nã hỏa lực nhầm vào một nông trại nuôi gà vào ban đêm. 

Chú thích ảnh
Pháo diệt tăng Italy nã hỏa lực nhầm vào chuồng gà. Ảnh: Sputnik

Theo đài Sputnik (Nga), một chiếc pháo diệt tăng của Quân đội Italy đã vô tình phá hủy một chuồng gà trong cuộc diễn tập quân sự ở tỉnh Pordenone, ngoại ô thành phố Vivaro của nước này. Vụ việc xảy ra vào đêm 17/4, khi đội xe bọc thép bắn nhầm vào một trang trại nằm gần trường bắn của quân đội. Khoảng 100 con gà đã chết sau khi chuồng bị trúng đạn.

Không có ai bị thương trong vụ việc. Truyền thông địa phương đưa tin giới chức tỉnh Pordenone đã mở cuộc điều tra và tạm giữ các phương tiện xe bọc thép tham gia cuộc tập trận.

Đội Cảnh binh quốc gia Italy Carabinieri sau đó nói với Euronews rằng phương tiện liên quan đến vụ tai nạn là mẫu pháo diệt tăng Centauro của Lữ đoàn Thiết giáp Pozzuolo del Friuli. Các binh sĩ đã không nhận ra sai sót do phát bắn không gây cháy, cho đến khi chủ nông trại phát hiện sự việc vào sáng ngày 18/3.

“Ngoài cuộc điều tra của tòa án Pordenone, một cuộc điều tra nội bộ khác cũng được tiến hành ngay sau đó để tìm hiểu chính xác diễn biến của sự việc, đảm bảo phối hợp tối đa và sự minh bạch cho các cơ quan điều tra”, Chỉ huy Lữ đoàn Thiết giáp Pozzuolo del Friuli cho biết trong một tuyên bố.

Centauro là hệ thống pháo diệt tăng tự hành đặt trên khung gầm bánh lốp, sản xuất từ năm 1990 và được Italy đưa vào biên chế năm 1991. Nó được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ trinh sát chiến thuật, hỗ trợ hỏa lực và bảo vệ lãnh thổ. Vũ khí chính của xe là pháo nòng trơn cỡ 120 mm với độ giật thấp, kèm hệ thống điều khiển hỏa lực Galileo Avionica TURMS, thiết bị đo độ cong nòng và máy tính đường đạn kỹ thuật số.

Hải Vân/Báo Tin tức
Iran công bố kết quả điều tra vụ bắn nhầm máy bay chở khách Ukraine
Iran công bố kết quả điều tra vụ bắn nhầm máy bay chở khách Ukraine

Cơ quan hàng không dân dụng Iran ngày 17/3 đã ra báo cáo kết luận điều tra vụ bắn nhầm một máy bay chở khách của Ukraine hồi năm 2020 khiến toàn bộ 176 người trên khoang thiệt mạng, trong đó quy trách nhiệm cho lỗi của hệ thống phòng không gây ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN