Nga lần đầu tiên tích hợp hệ phòng thủ Palma trên tàu chiến nước ngoài

Tập đoàn xuất khẩu vũ khí nhà nước Nga Rosoboronexport đã ký một hợp đồng tích hợp hệ thống pháo-tên lửa Palma vào hệ thống vũ khí trên tàu của nước ngoài.

Chú thích ảnh
Tổ hợp pháo phòng không-tên lửa Palma trang bị trên tàu chiến do Nga đóng. Ảnh: Rosoboronexport

Theo Tổng Giám đốc Rosoboronexport, ông Alexander Mikheev, đây là một trong số 20 hợp đồng mà Rosoboronexport vừa ký kết tại Diễn đàn quân sự Army-2021 đang diễn ra ở Nga.

“Trong khuôn khổ diễn đàn Army-2021, Rosoboronexport đã ký khoảng 20 văn bản hợp đồng với tổng trị giá hơn 2 tỷ euro. Chúng tôi có chương trình hợp tác dài hạn và quy mô lớn với Ấn Độ, có các dự án chung lớn với nhiều quốc gia khác như Trung Quốc, Malaysia, Brazil, Jordan", ông Mikheev nói.

Tổ hợp pháo phòng không-tên lửa Palma thường được trang bị trên các chiến hạm sản xuất tại Nga, trong đó có tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9. Đây là hệ thống vũ khí tạo ra lớp phòng thủ tầm gần giúp bảo vệ chiến hạm. Tổ hợp bao gồm pháo phòng không tự động AK-630M1-2 và tên lửa phòng không tầm gần Sosna.

Hệ thống có có khả năng chống tên lửa diệt hạm, tên lửa hành trình ở khoảng cách xa đến 10km và ở độ cao đến 5km, pháo bắn nhanh hạ mục tiêu ở xa đến 4 km và tầm cao 3 km.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Sputnik)
Thổ Nhĩ Kỳ cân nhắc mua thêm tổ hợp tên lửa mới S-500 của Nga
Thổ Nhĩ Kỳ cân nhắc mua thêm tổ hợp tên lửa mới S-500 của Nga

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 6/3 khẳng định nước này sẽ không bao giờ xem xét lại thỏa thuận mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga, đồng thời cho biết Ankara có thể cân nhắc mua thêm tổ hợp tên lửa S-500, đang được xem là hệ thống tên lửa phòng không số 1 thế giới với các tính năng vượt trội so với S-400.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN