Nga lần đầu công bố video UAV thổi bay mục tiêu khủng bố tại Syria

Nga lần đầu tiên công bố đoạn video ghi lại hình ảnh máy bay không người lái Orion tham gia tấn công mục tiêu khủng bố tại Syria.

Theo trang mạng The Drive, đoạn video được ghi lại trong quá trình đánh giá năng lực chiến đấu của Orion vào năm 2018.

Đoạn video được chiếu trên kênh truyền hình Channel One vào ngày 21/2 như một phần trong bản tin kéo dài 12 phút đưa tin về quá trình phát triển công nghệ máy bay không người lái của Nga.

Trong một phân cảnh, máy bay không người lái Orion mang theo bốn vũ khí nhỏ. Vị trí triển khai chiến đấu của chiếc Orion này xuất phát từ căn cứ Không quân Tiyas ở tỉnh Homs, miền Trung Syria. 

Tại các phân cảnh khác, Orion thực hiện nhiệm vụ xác định vị trí "kho lưu trữ vũ khí” của khủng bố và thả bom, tiêu diệt mục tiêu. (xem video dưới - nguồn: Channel One):

Theo kênh Channel One, một máy bay Orion có thể mang theo bom dẫn đường bằng laser và các loại vũ khí dẫn đường khác. Orion không phải là máy bay duy nhất trong quá trình phát triển tiến hành thử nghiệm chiến đấu ở Syria. Cụ thể, máy bay chiến đấu thế hệ mới Su-57 Felon cũng đã được triển khai thử nghiệm bay tầm cao vào năm 2018.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Xe quân sự Mỹ-Nga va chạm tại Syria, 4 binh sĩ Mỹ bị thương
Xe quân sự Mỹ-Nga va chạm tại Syria, 4 binh sĩ Mỹ bị thương

Vụ đụng độ giữa các phương tiện quân sự của Mỹ và Nga tại miền Đông Syria vào ngày 25/8 đã khiến 4 binh sĩ Mỹ bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN