Nga đã tìm thấy 2 phi công trong vụ va chạm máy bay Su-34

Bộ Quốc phòng Nga ngày 18/1 cho biết cả hai phi công gặp nạn trong vụ va chạm giữa 2 chiếc Su-34 đã được cứu và đưa về sân bay của Quân khu phương Đông bằng máy bay trực thăng của lực lượng tìm kiếm cứu hộ.

Chú thích ảnh
Máy bay S-34 cất cánh tại sân bay Kubinka, gần Moskva (Nga) . Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong khu vực phi hành đoàn nhảy dù sau vụ va chạm, công tác tìm kiếm cứu hộ vẫn tiếp tục mặc dù thời tiết xấu do gió mạnh và sóng cấp 4.

Theo thông tin mới nhất, hai chiếc máy bay ném bom tiêm kích Su-34 đã va phải nhau tại vùng Viễn Đông của Nga khi đang thực hiện chuyến bay tập theo kế hoạch trên vùng Biển Nhật Bản cách bờ 35 km. Phi hành đoàn cả hai chiếc máy bay đều kịp thời bật dù an toàn thoát khỏi máy bay. Thông tin ban đầu nguyên nhân gây ra vụ va chạm là do lỗi của phi công không giữ đúng khoảng cách an toàn. Hai chiếc máy bay không mang theo vũ khí.

Trước đó có thông tin sau khi va chạm, một trong hai chiếc Su-34 đã bị rơi, chiếc còn lại sau đó hạ cánh nhưng động cơ đã hỏng hoàn toàn. Tuy nhiên, thông tin này không được xác nhận.

Thúc Anh (TTXVN)
Nga phát hiện dấu hiệu về các phi công của máy bay Su-34 gặp nạn
Nga phát hiện dấu hiệu về các phi công của máy bay Su-34 gặp nạn

Phóng viên TTXVN tại LB Nga dẫn tin của hãng Interfax cho biết nhân viên cứu hộ từ trên máy bay đã phát hiện trên vịnh Tarta tín hiệu lửa có thể phát đi từ chiếc xuồng phao cứu hộ của máy bay Su-34 bị rơi trong vụ hai chiếc Su-34 đâm nhau trước đó trong ngày 18/1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN