Mỹ thử thành công tên lửa đánh chặn phóng từ đất liền

Lầu Năm Góc thông báo Cơ quan Phòng thủ Tên lửa của Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 12/9 đã thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn nâng cấp hoàn thiện phóng từ đất liền. Vụ phóng được thực hiện từ căn cứ không quân Vandenberg ở bang California.

Đây là cuộc thử nghiệm đầu tiên tên lửa đẩy ba giai đoạn ở chế độ hai giai đoạn, giúp mở rộng khả năng khi tiến hành hoạt động chiến đấu.

Chú thích ảnh
Một vụ thử tên lửa của Mỹ ở bang Alaska. Ảnh: AFP/TTXVN

Phó Đô đốc Jon Hill, người đứng đầu Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ khẳng định đây là lần thử nghiệm cấu hình mới đầu tiên của tên lửa đẩy biến thiên ở chế độ hai giai đoạn. Theo dữ liệu sơ bộ, trong cuộc thử nghiệm quân đội Mỹ đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ đề ra. Tuy nhiên, các chuyên gia sẽ tiếp tục đánh giá hiệu quả của hệ thống dựa trên phương pháp đo từ xa và các dữ liệu khác.

Trước đó, ngày 3/9, tên lửa đẩy Firefly Aerospace do Mỹ và Ukraine hợp tác sản xuất đã phát nổ khi phóng thử - chỉ một vài phút ngay sau khi xuất phát. Quân đội Mỹ sau đó giải thích việc cho nổ thiết bị là do lực lượng vũ trụ Mỹ tiến hành và không gây nguy cơ mất an toàn nào với các mảnh vỡ.

Ngọc Hà (TTXVN)
Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ theo dõi sát tình hình sau khi Triều Tiên thông báo thử tên lửa
Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ theo dõi sát tình hình sau khi Triều Tiên thông báo thử tên lửa

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sau khi Triều Tiên sáng 13/9 thông báo nước này đã tiến hành vụ phóng thử tên lửa hành trình tầm xa, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết quân đội Hàn Quốc đang phân tích sâu vụ phóng này với sự hợp tác chặt chẽ của các cơ quan tình báo Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN