Mỹ phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa không mang đầu đạn

Bộ Tư lệnh tấn công toàn cầu thuộc không quân Mỹ cho biết sáng sớm 4/8, một quả tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Minuteman 3 không mang đầu đạn đã được phóng từ bang California nhằm vào một mục tiêu ở Thái Bình Dương trong một cuộc tấn giả định.

Chú thích ảnh
Tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III được phóng thử từ căn cứ không quân Vandenberg, bang California, Mỹ, ngày 2/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo cơ quan trên, tên lửa đã được phóng đi từ Căn cứ Không quân Vandenberg và 3 thiết bị tái nhập của nó di chuyển quãng đường dài 6.759 km tới đảo san hô Kwajalein thuộc Quần đảo Marshall như một phần của một cuộc thử nghiệm phát triển tên lửa. Tuyên bố của Đại tá Omar Colbert - Tư lệnh Phi đội thử nghiệm bay số 576 nhấn mạnh những vụ phóng thử nghiệm có vai trò quan trọng đối với hoạt động duy trì hệ thống vũ khí hạt nhân Minuteman 3 đã cũ kỹ.

Không quân Mỹ khẳng định vụ phóng thử không phải là một hành động phản ứng đối với các sự kiện trên thế giới.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Mỹ phóng thử tên lửa xuyên lục địa Minuteman 3
Mỹ phóng thử tên lửa xuyên lục địa Minuteman 3

Ngày 21/2, Không quân Mỹ thông báo đã phóng thử một tên lửa Minuteman 3 từ bờ biển duyên hải miền trung thuộc bang California trong vụ thử nghiệm hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN