Mỹ, Israel lập liên danh sản xuất hệ thống phòng thủ Vòm Sắt ở Mỹ

Tập đoàn Raytheon Technologies của Mỹ và công ty Rafael Advanced Defense Systems có trụ sở ở Israel sẽ liên danh để sản xuất hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt (Iron Dome).

Chú thích ảnh
Một tổ hợp phòng thủ tên lửa Vòm Sắt được bố trí tại thung lũng Hula giáp biên giới Liban. Ảnh: AFP

Cụ thể, Raytheon vừa thông báo sẽ kết hợp với đối tác Rafael thành lập một cơ sở liên doanh đầu tiên đặt ngoài Israel. Liên doanh này sẽ sản xuất toàn bộ hệ thống đánh chặn và dàn phóng tại Mỹ, địa điểm cụ thể sẽ được xác định vào cuối năm nay. 

Cơ sở đặt tại Mỹ này cũng sẽ sản xuất tên lửa SkyHunter, một biến thể phiên bản Mỹ của tên lửa Tamir được dùng trong hệ thống phòng thủ Vòm Sắt. Nhiều chủng loại thiết bị trong hệ thống này cũng đã được sản xuất tại Mỹ từ trước. 

Liên danh này là bước hợp tác mới nhất giữa Raytheon với Rafael. Hai bên từng cùng nhau phối hợp sản xuất tên lửa Tamir, hệ thống phòng thủ tên lửa David’s Sling. Trong khi đó tập đoàn Boeing của Mỹ lại hợp tác với Cơ quan hàng không Israel để tập trung phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow III. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (al-Monitor)
Israel hoàn tất thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt cải tiến
Israel hoàn tất thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt cải tiến

Bộ Quốc phòng Israel ngày 12/1 thông báo nước này đã thực hiện "thành công" một chuỗi các cuộc thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt cải tiến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN